Apple tung iPhone X đánh dấu chặng đường 10 năm "thay đổi thế giới" của iPhone - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Apple tung iPhone X đánh dấu chặng đường 10 năm "thay đổi thế giới" của iPhone

Đăng lúc: 19:08:44 13/09/2017 (GMT+7)

(TTV) - Rạng sáng 13/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng chiếc điện thoại iPhone X đặc biệt mừng kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone đầu tiên. Ngoài ra, "Quả táo" cũng giới thiệu bộ đôi iPhone 8/8 Plus cùng dòng đồng hồ thông minh iWatch 3 series mới nhất.

Sequence 03.Still048.jpg

Đây là lần đầu tiên một sự kiện của Apple diễn ra tại nhà hát mang tên Steve Jobs, nơi có thể chứa 1.000 người đã không còn một chỗ trống. Đây cũng là lần hiếm hoi Apple kéo dài buổi lễ tới hơn 2 tiếng, gần gấp đôi so với thông thường.


Mở đầu sự kiện, CEO Tim Cook đã dành nhiều lời ca ngợi dành cho Steve Jobs - huyền thoại của Táo khuyết: "Tinh thần của Steve luôn luôn là DNA của Apple. Tầm nhìn của Steve với Apple Park là tạo ra một không gian làm việc tuyệt vời cho tương lai, nơi các nhà thiết kế và kỹ sư có thể cộng tác để tạo nên thế hệ các sản phẩm tiếp theo của Apple để thay đổi thế giới". CEO Tim Cook tuyên bố: "Đây là bước tiến lớn nhất kể từ khi phiên bản iPhone đầu tiên".


iPhone X có màn hình OLED 5"8 viền mỏng, FaceID nhận dạng 3D, chip A11 Bionic, Camera Portrait mode cả trước và sau, hoàn thiện kim loại bóng, sạc không dây QI. Không còn TouchID và nút Home cứng nên mọi thao tác sẽ là vuốt trên màn hình. iPhone X đọc là iPhone 10 có hình dáng và cấu hình gần như giống như những gì được rò rỉ trước khi Apple ra mắt khá lâu.

Trong khi đó, Thiết kế tổng thể của iPhone 8/8 Plus vẫn tương tự bộ đôi iPhone 7/7 Plus ra mắt năm ngoái, với cụm camera kép trên iPhone 8 Plus vẫn được thiết kế theo chiều ngang. Mặt sau của sản phẩm vẫn sử dụng chất liệu kính cường lực, mà theo Apple đây là chất liệu kính bền nhất được sử dụng trên smartphone để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Tuy nhiên hai mẫu điện thoại này là những bản nâng cấp nhẹ về cấu hình chứ không có nhiều đột phá như iPhone X. 

Biên tập: Kim Dung