ClauWau – Giải vô địch ông già Noel thế giới - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

ClauWau – Giải vô địch ông già Noel thế giới

Đăng lúc: 08:00:25 07/12/2017 (GMT+7)

(TTV) - Trong bầu không khí rộn ràng chuẩn bị đón Giáng sinh, vào những ngày này, các ông già Noel đã xuất hiện ở nhiều nơi. Mới đây, họ đã tập trung rất đông tại 1 ngôi làng ở vùng Val Müstair của Thụy Sĩ để tham gia 1 sự kiện rất đặc biệt. Đó là ClauWau hay Giải vô địch ông già Noel thế giới. Sự kiện thường niên này thu hút nhiều người đến cổ vũ và vui chơi.

3.jpg

Tham gia cuộc thi diễn ra tại làng Samnaun có hơn 100 người đàn ông và phụ nữ thuộc 32 đội đến từ nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Đức, Đan Mạch...trong bộ trang phục của ông già Noel các thí sinh tranh tài trong nhiều phần thi như trang trí cây thông Giáng sinh, leo ống khói, đua xe, lái xe moto di chuyển trên tuyết ... Danh hiệu những ông già Noel xuất sắc nhất sẽ được trao cho những cá nhân hay những đội vượt qua thách thức nhanh nhất theo cách sáng tạo nhất và hài hước nhất.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2001 giải vô địch ClauWau ra đời dựa trên truyền thống đã có cách đây nhiều thế kỷ khi các em ở làng Samnaun hóa trang thành những ông gia Noel thành người giúp việc đến thăm nhà của láng giềng trong dịp lễ Giáng sinh, sau thi ca hát và đọc thơ các em được các gia đình tặng một ít tiền và bánh kẹo.

Biên tập: Lê Hà