Lễ trưởng thành của thanh niên Nhật Bản - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Lễ trưởng thành của thanh niên Nhật Bản

Đăng lúc: 08:51:47 13/01/2018 (GMT+7)

(TTV) - Ở Nhật Bản, 20 tuổi mới được coi là tuổi trưởng thành và mới đây, hàng ngàn thanh niên tại thủ đô Tokyo đã tham dự một buổi lễ đặc biệt để đánh dấu cột mốc quan trọng này.

L1.jpg 
 
Bất chấp thời tiết giá lạnh, những nam thanh nữ tú tại Nhật Bản đã đổ tới công viên Toshimaen tại Tokyo với những bộ trang phục đẹp nhất. Nữ thì mặc những bộ kimono đầy màu sắc. Nam thì mặc vest thanh lịch.

Lễ trưởng thành vốn bắt nguồn từ một nghi lễ trong các gia đình võ sĩ Samurai Nhật Bản, nhưng giờ đây trở thành một nghi lễ truyền thống. Nghi lễ này được tổ chức hằng năm vào ngày thứ 2 trong tuần thứ 2 của tháng 1 trên khắp đất nước Mặt trời mọc cho các nam nữ thanh niên bước vào tuổi 20.

L2.jpg

Nghi lễ này đánh dấu chính thức dấu mốc những nam thanh nữ tú rời sự che chở của gia đình và trở thành những người tự lập trước khi được uống rượu và hút thuốc hợp pháp. Do vậy, lễ trưởng thành là một trong những lễ hội quan trọng và vô cùng được mong đợi trong tầng lớp thanh thiếu niên Nhật Bản.


Theo số liệu Chính phủ Nhật Bản công bố, năm nay có khoảng 1,23 triệu thanh niên đến tuổi trưởng thành, không thay đổi so với năm trước, nhưng chỉ bằng nửa so với con số năm 1970.

Biên tập: Ngọc Liên