Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Nga điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Nga điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay

Đăng lúc: 19:59:07 13/02/2018 (GMT+7)

(TTV) - Ngày 12/2, trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã gửi lời chia buồn đến Tổng thống Nga, Vladimir Putin sau vụ tai nạn thảm khốc khiến 71 người thiệt mạng.

2.jpg

 Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Nga điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngày 12/2, Ủy ban Hàng không Nga thông báo đã bắt đầu tiến hành kiểm tra dữ liệu hộp đen của chiếc máy bay An-148 bị rơi ngày 11/2 tại khu vực Ramen, ngoại ô thủ đô Moskva nhằm phục vụ công tác điều tra. Các nhà điều tra cũng cho biết khoảng 400 mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy. 

Các nhà điều tra và khoảng 150 nhân viên cứu hộ đã được điều tới hiện trường đang bị bao phủ trong tuyết. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga ngày 12/2 đã công bố danh sách hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay xấu số.

Theo các cơ quan truyền thông Nga, đây là vụ tai nạn máy bay thương mại đầu tiên trên thế giới xảy ra trong vòng 1 năm qua sau năm 2017 vốn được đánh giá là năm an toàn nhất về kỷ lục hàng không.

Thanh Hằng

 

 

 

Từ khóa bài viết:,