Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ: Quan hệ Ankara - Washington ở mức xấu nghiêm trọng - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ: Quan hệ Ankara - Washington ở mức xấu nghiêm trọng

Đăng lúc: 19:59:42 13/02/2018 (GMT+7)

(TTV) - Quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Mỹ đã ở mức xấu nghiêm trọng, thậm chí có thể sụp đổ hoàn toàn. Đây là lời cảnh báo của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Mevlut Cavusoglu vừa đưa ra trong một cuộc họp báo ở Istanbul ngày 12/2.

3.jpg

 Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn cảnh báo Mỹ rằng đã đến lúc hoặc xây dựng hoặc phá vỡ mối quan hệ giữa 2 đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại  Tây dương (NATO), vốn đang căng thẳng liên quan đến chiến dịch của Ankara tại Syria.

 

Ông Cavusoglu nói: "Chúng tôi hoặc sẽ duy trì mối quan hệ song phương này, hoặc sẽ phá vỡ nó hoàn toàn". Theo ông Cavusoglu, Washington đã phạm một số sai lầm trong cách hành xử với Ankara, đặc biệt là việc ủng hộ lực lượng người Kurd thuộc Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd  tại Syria.

 

Trong khi đó, ngày 12/2, chính quyền thành phố Ankara thông báo tên con phố nơi Mỹ đang đặt đại sứ quán sẽ được đổi tên thành “Chiến dịch nhành Ô-liu”, vốn là tên mà Thổ Nhĩ Kỳ đặt cho chiến dịch quân sự hiện nay ở Syria. Hiện Đại sứ quán Mỹ tại Ankara chưa có bình luận về vấn đề này.

 

Thúy Hà