Tổng thống Mỹ đề cao nỗ lực chống khủng bố của Malaysia - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Tổng thống Mỹ đề cao nỗ lực chống khủng bố của Malaysia

Đăng lúc: 19:09:51 13/09/2017 (GMT+7)

(TTV) -Ngày 12/9, trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã có cuộc hội kiến quan trọng với tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.

 Sequence 03.Still045.jpg

Tại cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đánh giá cao những nỗ lực của Kuala Lumpur trong cuộc chiến chống khủng bố nói chung và tại Đông Nam Á nói riêng. Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của cá nhân Thủ tướng Najib Razak trong sứ mệnh này khi đánh giá ông Razak luôn thể hiện thái độ kiên định và mạnh mẽ đối với những kẻ khủng bố.

Về phần mình, Thủ tướng Razak cho biết Malaysia sẽ tiếp tục thực hiện cam kết tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và những nhóm cực đoan khác như Abu Sayyaf. Nhà lãnh đạo Malaysia cũng khẳng định Mỹ là đối tác chính trị và thương mại quan trọng của nước này.


Từ năm 2014 tới nay, Mỹ và Malaysia đã nâng tầm quan hệ lên thành đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, mở rộng đến hợp tác an ninh, cùng đồng thuận vấn đề Biển Đông phải tuân thủ luật quốc tế và các xung đột vũ trang khác cần phải được loại bỏ, trong đó có khủng bố.

Biên tập: Ngọc Liên