Tổng thống Mỹ yêu cầu đổi luật liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Tổng thống Mỹ yêu cầu đổi luật liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran

Đăng lúc: 08:58:38 13/01/2018 (GMT+7)

Tổng thống Trump khẳng định, Mỹ sẽ ngay lập tức rút khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử nếu những sai lầm trong thỏa thuận này không được sửa chữa.

 Theo nguồn tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa miễn cưỡng nhất trí không tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran, nhưng đây sẽ là lần cuối cùng người đứng đầu nước Mỹ đưa ra tuyên bố bãi miễn như vậy. Động thái này được cho là để Mỹ và các đồng minh châu Âu có cơ hội sửa chữa những “sai lầm thậm tệ” trong thỏa thuận hạt nhân đã ký năm 2015.

 

tong thong my yeu cau doi luat lien quan den thoa thuan hat nhan iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: New York Times
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng yêu cầu một thỏa thuận tiếp theo với các đối tác châu Âu, cũng như sửa đổi luật của Mỹ liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran. Tổng thống Trump khẳng định, Mỹ sẽ ngay lập tức rút khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử nếu những sai lầm trong thỏa thuận này không được sửa chữa.

 

Trong khi Tổng thống Donald Trump đã đồng ý không tái áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran, Bộ Tài chính Mỹ lại vừa công bố danh sách trừng phạt mới nhằm vào 14 thực thể và cá nhân Iran./. 

 

Phương Anh/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters