Tổng thống Putin: Quan hệ Nga-Thổ có thể coi là khôi phục hoàn toàn - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Tổng thống Putin: Quan hệ Nga-Thổ có thể coi là khôi phục hoàn toàn

Đăng lúc: 19:38:37 14/11/2017 (GMT+7)

(TTV) - Ngày 13/11, Tổng thống Nga, Vladimir Putin tuyên bố quan hệ giữa nước này và Thổ Nhĩ Kỳ có thể xem là đã khôi phục hoàn toàn.

K.jpg 

Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ Biển Đen của Nga, Tổng thống Putin nêu rõ: “Vào thời điểm bắt đầu cuộc gặp của chúng ta, tôi muốn chỉ ra rằng các mối quan hệ của chúng ta có thể coi là đã khôi phục hoàn toàn.”  Tổng thống Nga cũng bày tỏ sự hài lòng, ghi nhận rằng công việc chung với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran- các quốc gia bảo trợ cho tiến trình hòa bình Astana, đã mang lại những kết quả cụ thể.

K1.jpg

Về phần mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, các cuộc gặp tại Astana đã góp phần giảm bạo lực trong khu vực. Theo ông Erdogan, tại thời điểm này, hai bên nhất trí rằng đây chính là nền tảng cho phép hai bên tập trung vào giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria.

Thanh Hằng