Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ ở Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1229/CĐ-TTg về vụ nổ ở tỉnh Khánh Hòa ngày 18/8/2017 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Nổ lớn ở Khánh Hoà, 6 người trong gia đình tử vong tại chỗ

Vụ nổ đặc biệt nghiêm trọng ở Khánh Hoà làm 6 người tử vong, 1 người bị thương nặng. Toàn bộ nạn nhân đều là người trong cùng một gia đình

Việt Nam - Thái Lan sắp đạt kim ngạch thương mại song phương 20 tỷ USD

Chiều 17/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tham dự Lễ đón trọng thể tại Tòa nhà Chính phủ Thái Lan ở thủ đô Băng-cốc. Ngay sau Lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi Hội đàm cùng Thủ tướng Thái Lan Pra-dút Chan-o-cha và cùng Thủ tướng Pra-dút Chan-o-cha chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác.

Dự báo thời tiết hôm nay 18/8: Miền Bắc có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 - 97%.

Mưa lớn kéo dài ở 2 thành phố lớn nhất nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (17/8), khu vực Hà Nội và TPHCM tiếp tục có mưa lớn. Từ ngày mai (18/8), đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài từ ngày 13-17/8 có xu hướng giảm nhanh; còn khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên mưa lớn kéo dài đến ngày 19/8.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát kỹ tăng thuế giá trị gia tăng lên 11-12%

​Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật Thuế tài nguyên.

“Người dân không chấp nhận hủy, hoãn chuyến bay xảy ra liên tục”

Bộ Giao thông Vận tải cần xử lý những hãng hàng không quản trị không tốt dẫn đến việc hủy, hoãn chuyến bay gia tăng gây ảnh hưởng dây chuyền.

Xóa tư cách nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh của ông Võ Kim Cự

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đối với ông Võ Kim Cự và cảnh cáo ông Nguyễn Minh Quang - nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường do có những vi phạm liên quan đến Dự án Formosa.

Thủ tướng miễn nhiệm chức Thứ trưởng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1203 miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Bộ Tài chính tính giảm thuế cho 98% doanh nghiệp trong nước

Bộ Tài chính cho rằng, nghiên cứu đề xuất mức thuế thu nhập doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm tới 97-98% tổng số doanh nghiệp, là "cần thiết và phù hợp với thông lệ quốc tế"

Giá vàng lao dốc, giới đầu tư tháo chạy

Giá vàng giao ngay vừa có phiên giảm mạnh hơn 13 USD/ounce trước động thái tháo chạy của giới đầu tư trước những thông tin bất lợi, do đó, giá vàng SJC cũng giảm xuống mức 36,3 triệu đồng/lượng.

Thời tiết ngày 16/8: Mưa lớn trên diện rộng ở Bắc bộ

Dự báo, từ hôm nay (16/8) đến hết ngày 17/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Đà Nẵng trả gấp 280 lần mức lương cơ sở để thu hút người tài

Theo nghị quyết, TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ kinh phí từ 80 – 280 lần mức lương cơ sở để thu hút nhân lực chất lượng cao đến làm việc lâu dài tại thành phố.

50 năm ASEAN: Bước chuyển mình vượt bậc

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á đã có những bước chuyển mình vượt bậc vì một nền kinh tế hội nhập, gắn kết, tăng trưởng cao và phát triển bền vững.

Chính phủ áp chuẩn OECD để bãi bỏ giấy phép

(TTV) - Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử Chính phủ:Chính phủ yêu cầu rà soát các điều kiện kinh doanh theo nguyên tắc thị trường của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế ( OECD) đề xuất bãi bỏ các điều kiện hạn chế cạnh tranh.

TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG

Những cơn mưa lớn trong ngày 14/8 sẽ giúp miền Bắc thoát khỏi đợt nắng nóng trên 36oC kéo dài suốt một tuần qua.

Bắc Bộ mưa giông diện rộng, miền Trung tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (13/8), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Trong khi đó, ở Bắc Bộ lại xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng kéo dài từ nay đến ngày 16/8.

Chính thức công bố 20 ngành nghề cấm tư nhân tham gia

Theo Nghị định 94 vừa được Chính phủ ban hành, hiệu lực từ 1/10 tới, có 20 ngành nghề Nhà nước độc quyền là sản xuất vàng miếng; xuất khẩu, nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng; phát hành xổ số kiến thiết; phát hành tem bưu chính Việt Nam...

Dự báo thời tiết 12/8: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

Hầu khắp các tỉnh miền Bắc vào đến miền Trung và Nam Bộ đều có nắng nóng, có nơi trên 37 độ.

Tài liệu tối mật về tranh chấp biên giới, biển đảo cũng bị lộ

Đã có 840 vụ lộ, mất bí mật nhà nước được phát hiện từ năm 2001 đến nay. Báo cáo UB Thường vụ Quốc hội, Chính phủ cho biết, có nhiều tài liệu trong số đó thuộc danh mục tuyệt mật, tối mật liên quan đến đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước; chủ trương giải quyết các tranh chấp về biên giới, biển đảo…

22365280