Khai mạc đường hoa nghệ thuật tại Cần Thơ - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Khai mạc đường hoa nghệ thuật tại Cần Thơ

Đăng lúc: 07:06:35 13/02/2018 (GMT+7)

Đường hoa nghệ thuật năm nay có chiều dài 310m và nằm trên tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, TP Cần Thơ.

 Với chủ đề “Cần Thơ mừng xuân mới” đường hoa được thiết kế với hơn 80 ngàn chậu hoa tươi và các loại trái cây được thiết kế với 4 đoạn chính, với trên 30 mô hình, tiểu cảnh. Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ sẽ phục vụ nhân dân và khách tham quan trong 9 ngày từ ngày 12/2 đến hết ngày 20/2 (nhằm ngày 27 Tết đến hết ngày mùng 5 Tết).

 

khai mac duong hoa nghe thuat tai can tho hinh 1
Tái hiện sự tích Lang Liêu dâng bánh cho Vua Hùng.

 

Đường hoa nghệ thuật năm nay có chiều dài 310m và nằm trên tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ và được chia làm 4 đoạn. Đoạn thứ nhất được thiết kế với chủ đề “Bác Hồ và mùa xuân đất nước” với  chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trong hoa sen và bên dưới là đài hoa. Và biểu tượng 50 năm tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Đoạn thứ hai mang chủ đề “Tây đô và những công trình mới”, đây là sực kết hợp những công trình mới của Cần Thơ với các  mô hình du lịch trên địa bàn thành phố.

Đoạn thứ ba được thiết với chủ đề “Du xuân đồng bằng – Cần Thơ” với ý nghĩa du khách vui tết Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Cần Thơ, đến các điểm du lịch sinh thái, sông nước, miệt vườn, kết hợp giới thiệu phong tục ngày tết cổ truyền. Gồm những mô hình, tiểu cảnh: nhà ngói Nam Bộ với cây mai vàng, cây nêu ngày Tết, tiểu cảnh thiếu nhi chơi múa lân, tiểu cảnh làm bánh ngày Tết, đám cưới mùa xuân và hình ảnh các chú chó dễ thương đang chơi đờn ca tài tử. Đặc biệt, các chú chó này cũng có thể chuyển động đôi tay như đang chơi đàn.

 

khai mac duong hoa nghe thuat tai can tho hinh 2
Hình ảnh đám cưới xuân tại đường hoa.

 

Đoạn cuối là các tiểu cảnh với ý nghĩa truyền thuyết Tết xưa và Tết ở đảo xa gồm các mô hình như: Lang Liêu dâng bánh vua Hùng, phong tục đưa ông táo về trời ngày Tết và các hoạt động đón Tết của người lính ở đảo xa.

Là du khách đến thăm quan đường hoa, anh Nguyễn Hoàng Danh, quê ở tỉnh Đồng Tháp, nhưng đã lập nghiệp và sống ở Cần Thơ hơn 10 năm, từ khi đường hoa được tổ chức anh cùng bạn bè đến để chiêm ngưỡng và lưu lại những hình ảnh bên gia đình và bạn bè. Anh cho biết, năm nay các loại hoa phong phú với nhiều loại hoa, đường rộng hơn những năm trước, anh sẽ giới thiệu bạn bè gần xa đến thăm quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đường hoa năm nay.

Anh Nguyễn Hoàng Danh cho biết: "Cách bố trí này minh đi rất là thoải mái, rất là rộng rãi. Đường hoa tổ điểm lên nét đẹp của những cây hoa, minh thì không nhớ rõ những mà lần nào có đường hoa mình cũng đi hết rồi minh mới về quê".

 

khai mac duong hoa nghe thuat tai can tho hinh 3
Các linh vật biểu diễn đờn ca tài tử.

 

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: Qua 5 năm tổ chức, đường hoa nghệ thuật năm nay có nhiều điểm nhấn đặc sắc, với chủ đề “Bác Hồ và mùa xuân đất nước” và “Tây đô và những công trình mới” hay Du xuân đồng bằng – Cần Thơ. Với hy vọng tạo không gian để người dân vui xuân đón tết và đặc biệt là những du khách đến với Cần Thơ trong dịp Tết ngoài chợ nổi Cái Răng, hay các điểm du lịch sinh thái thì đường hoa cũng là điểm nhấn để thu hút du khách trong năm nay.

Với những nét mới và sáng tạo trong bố trí đường hoa năm nay, đã tạo ra những điểm nhấn của mô hình, tiểu cảnh mới lạ với những chậu hoa tươi, đẹp sắc màu…làm cho người dân và khách thăm quan thích thú về đường hoa nghệ thuật năm nay../.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL