Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Bảo vệ bản quyền nội dung truyền hình trên mạng Internet tại Việt Nam – Quyết tâm và giải pháp

(TTV) - Chiều 18/8, Tại thành phố Sầm Sơn, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phối hợp với Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Bảo vệ bản quyền nội dung truyền hình trên mạng Internet tại Việt Nam – Quyết tâm và giải pháp”. Dự hội thảo có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Tham gia hội thảo có: đại diện lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo các Cục, Vụ liên quan đến lĩnh vực truyền hình, Hiệp hội quảng cáo, Hiệp hội truyền hình trả tiền và các đài PT – TH trong nước.

Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam: Đưa vào sử dụng thiết bị theo dõi các báo điện tử gỡ bài, sửa bài

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung Ương, Thường trực - Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, nhằm góp phần giám sát, chống tiêu cực trong hoạt động báo chí điện tử theo chức năng nhiệm vụ của Hội Nhà báo Việt Nam. Sau 3 tháng thiết kế, thi công và tiến hành thử nghiệm, ngày 01/8/2017, Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức đưa thiết bị vào sử dụng.

Điểm mờ của văn hóa báo chí

Chỉ trong một ngày, ở hai nơi khác nhau, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, có 2 phóng viên bị bắt quả tang với hành vi tương tự nhau là tống tiền. Đáng chú ý là vụ phóng viên nữ tống tiền doanh nghiệp ở Cần Thơ đã phơi bày cái tình trạng “sáng đăng, chiều gỡ” từng đã bị phê phán, xuất hiện từ khi có báo mạng ra đời.

Nhiều nhà báo có khả năng bị bỏ tù vì đưa tin rò rỉ từ Nhà Trắng

Các nhà báo đang trong tình trạng báo động khi cuối tuần trước, Chánh án cấp cao Jeff Sessions đưa ra thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang xem xét một số điều luật liên quan tới vụ rò rỉ thông tin của Nhà Trắng, khẳng định cần hạn chế quyền tự do báo chí.

Ngành càng nhạy cảm, nhà báo càng phải có đạo đức

“Hoạt động của ngành Thanh tra rất nhạy cảm, cho nên lĩnh vực tác nghiệp của Báo Thanh tra cũng đầy nhạy cảm. Chính vì thế, chúng tôi luôn xác định mình càng phải có đạo đức”. Đây là chia sẻ của Nhà báo Đỗ Công Định- Phó Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra- về kinh nghiệm của đơn vị mình trong việc thực hiện Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam. Nhà báo Đỗ Công Định cho biết:

“Báo chí cần có chỗ dựa để chống tham nhũng”

Ông Hồ Quang Lợi cho rằng, báo chí cần có chỗ dựa, có niềm tin để chống tham nhũng thông qua ngòi bút của mình.

Tiếp cận thông tin trên mạng xã hội: Báo chí đang tự tay giết chết niềm tin nơi độc giả?

Với độ phủ sóng ngày càng rộng rãi, mạng xã hội (MXH) đã và đang là kho thông tin khổng lồ mang lại nhiều lợi ích cho báo chí. Tuy nhiên, chính sự phát triển bùng nổ của MXH cũng gây không ít khó khăn, thách thức và cả sự cạnh tranh đối với vai trò của báo chí chính thống. Cùng tồn tại trong mối quan hệ tương tác qua lại để cùng phát triển là xu hướng không còn bàn cãi của báo điện tử và mạng xã hội trong thời đại số hóa. Tuy nhiên, sự tương tác này đang có xu hướng “mất” hơn là “được” khi gây ra những hệ lụy đáng lo cho nền báo chí nói chung và báo điện tử nói riêng. Cảnh báo đặt ra không mới, nhưng cũng chưa hề được giải quyết rốt ráo.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí

(TTV) - Trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình 1 phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa vừa tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí phát thanh truyền hình năm 2017.

Làm rõ những nội dung mới trong dự thảo Nghị định xử phạt báo chí

Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm trong hoạt động báo chí, xuất bản đang được Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến người dân có nhiều điểm mới và được kỳ vọng sẽ làm lành mạnh hơn môi trường báo chí nước nhà. Dự thảo này cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Đọc “Thời gian không đổi sắc màu” của Phan Quang, thấy cần phải viết

Nhà báo lão thành Phan Quang vừa cho ra mắt bạn đọc tập phê bình và tiểu luận”Thời gian không đổi sắc màu”(nhà xuất bản Văn học).

Rò rỉ thông tin: “vấn nạn” khó giải

Rò rỉ thông tin trên mạng từ lâu đã được xem là “vấn nạn” toàn cầu, gây ra rất nhiều những nguy cơ khó lường đặc biệt tại các nước phát triển. Tuy nhiên, giải quyết “vấn nạn” này như thế nào lại là “bài toán” làm đau đầu nhiều quốc gia.

Thể lệ Giải báo chí "vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XIII, năm 2017 - 2018

Diễn đàn "Đạo đức người làm báo Việt Nam": Cần đưa thêm “công bằng” và “tôn trọng con người” vào chuẩn mực đạo đức nhà báo

Hội Nhà báo Việt Nam đang tổ chức cho các cấp Hội và hội viên đóng góp ý kiến xây dựng Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam phù hợp với Luật Báo chí 2016 và luật pháp hiện hành. Đây là một việc làm quan trọng, nhằm tiêu chuẩn hóa và điều chỉnh hành vi của nhà báo đảm bảo phù hợp với nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội của nghề báo. Quy định Đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam hiện có 9 điều. Chúng tôi tham gia ý kiến đề nghị sửa đổi điều 3 “Hành nghề trung thực, khách quan, tôn trọng sự thật”, thành “Hành nghề trung thực, khách quan, công bằng, tôn trọng sự thật, tôn trọng con người”.

Tầng thông tin thứ hai trong phỏng vấn truyền hình

Phỏng vấn truyền hình hay phỏng vấn trong các loại hình báo chí khác, về bản chất là giống nhau, bởi cùng có nhiệm vụ là khai thác, thu thập thông tin để làm nên tác phẩm báo chí. Tuy nhiên, với mỗi loại hình do đặc trưng của mình chi phối mà cách thức, kỹ năng phỏng vấn có những điểm khác nhau.

Đưa tin sai sự thật, báo Diễn đàn doanh nghiệp bị phạt 15 triệu đồng

Bộ TT&TT vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với báo Diễn đàn doanh nghiệp vì đưa tin sai sự thật.

Nhà báo văn hoá: Dấn thân đến đâu, chừng mực thế nào?

Tôi muốn bắt đầu bàn tròn này bằng câu chuyện giữa tôi và một nhà báo theo dõi văn hóa đã 15 năm. Đều đặn viết nhưng chị lại từ chối khi tôi đề cập đến việc mời chị cho một bài phỏng vấn. Vì chị cho rằng, thời điểm này, công việc của chị không có nhiều điều để nói.

Hành trình cho những ký sự

Những năm còn ngồi trên giảng đường Trường báo chí, chúng tôi vẫn thường được các thầy cô giáo truyền đạt rằng: Nghề báo là nghề nhiều thử thách, hiểm nguy và để gắn bó với nghề thì người làm báo chấp nhận phải “sinh nghề, tử nghiệp”. Để rồi khi ra trường, bước chân vào nghề mới thấm thía hết những lời dạy của các thầy cô.

Tôi mở hướng mới trên nền cũ như thế nào?

“Tự do internet là vấn đề báo chí đã nói nhiều, viết nhiều, rất nhiều. “Chui” vào cái mà người ta đã nói nhiều, viết nhiều như thế thì còn gì để khai thác cũng như bước chân đã mòn lối cỏ thì làm sao để tìm được lối đi mới?

Cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho báo chí

(TTV) - Chiều ngày 5/7, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với huyện Tĩnh Gia về hoạt động phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

22482247