Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Tương lai của nghề báo

Từ 2007 đến 2017 là một thập kỷ đầy biến động của nghề truyền thông. Những tên tuổi từng thịnh vượng trong năm 2007 như MySpace, Yahoo nay đã gần bị biến mất nhường bước cho những công cụ trực tuyến mới mẻ hơn: Facebook, Google, Youtube, LinkedIn, App store và các ứng dụng chat.

Công phu nghề báo

Cuộc đời mỗi người luôn gắn liền với một nghề nghiệp nhất định. Và nghề nào cũng có vui buồn, sướng khổ của nó. Đối với nghề viết báo, mới thoạt nhìn bên ngoài có vẻ hãnh diện, hào hoa, phong nhã, nhưng khi bước vào nghề mới thấy sự lăn lộn vất vả và cả nỗi “đa đoan” đâu phải ai cũng hiểu.

"Nghèo giữa rừng vàng" đoạt giải B Giải Báo chí Quốc gia năm 2016

(TTV) - Lần đầu tiên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa có tác phẩm đạt giải B, Giải báo chí Quốc gia 2016.

Hãy để phát thanh là chính phát thanh

Xã hội phát triển. Con người hối hả trong vòng quay của cuộc sống... Nhiều thói quen bị thay đổi để phù hợp... Và nhu cầu thông tin cũng không còn như trước nữa.

Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh

(TTV) - Tối 20/6, Hội Nhà báo Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017) và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2016. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Những nhà báo tiếp xúc và thấu hiểu tận cùng những nỗi đau

Viết về mảng y tế là tiếp xúc với những người chịu đau đớn và khốn khó, nhưng cũng từ đó, thấy được nhiều sự sống bắt đầu từ cái chết...

Trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2016

Tối 20-6, tại Thư viện tỉnh (TP Thanh Hóa), Hội Nhà báo Thanh Hóa đã tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2017) và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2016.

Kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại Séc

Ngày 20/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, diễn ra lễ kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Báo chí với vai trò phản ánh các vấn đề bức xúc của xã hội

(TTV) - Báo chí là một kênh thông tin quan trọng phản ánh các vấn đề còn tồn tại trong thực tiễn xã hội. Thông qua quá trình tác nghiệp và phản ánh, các cơ quan báo chí đã giúp các địa phương, cơ quan đơn vị có một cái nhìn khách quan, toàn diện, kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc phát sinh, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Nâng cao tính tư tưởng và tính chân thực trong hoạt động báo chí

(TTV) - Nghị quyết lần thứ 5, Ban chấp hành Trung ương khoá X về công tác tư tưởng, lý luận về báo chí trước yêu cầu mới nhấn mạnh: Báo chí là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của tổ chức chính trị - xã hội và là diễn đàn của nhân dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, sự quản lý của nhà nước và hoạt động trong khuôn khổ pháp luật; bảo đảm tính tư tưởng, tính chân thật, tính nhân dân, tính chiến đấu và tính đa dạng của hoạt động báo chí. Vậy nhưng, trong thời gian gần đây, một số phóng viên của các cơ quan báo chí khi tác nghiệp đã chưa làm tốt công tác tư tưởng, thông tin thiếu chính xác làm ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các địa phương và tạo dư luận không tốt trong xã hội.

Để nghề thêm cao quý

Báo giới cả nước đang hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày báo chí cách mạng bằng niềm vui khi Đảng, Nhà nước ngày càng quan tâm hơn đến đội ngũ người làm báo và các cơ quan báo chí. Đặc biệt, Luật Báo chí 2016 đã chính thức có hiệu lực thi hành với những điều khoản chặt chẽ hơn, bảo vệ quyền hành nghề cao hơn, tạo điều kiện cho việc sáng tạo báo chí nhiều hơn.

Thủ tướng: Báo chí cần thực hiện tinh thần trọng dân, hiểu dân

Thủ tướng vui mừng trước sự phát triển của đội ngũ làm báo cả nước, đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp đổi mới đất nước thời gian qua.

Báo chí tham gia phản biện xã hội

(TTV) - Thời gian qua, cùng với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã tích cực tham gia phản biện xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận, thống nhất trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cơ chế nào bảo vệ nhà báo tham gia đấu tranh chống tiêu cực?

Có những nhà báo tham gia chống tiêu cực lại gặp rất nhiều trở ngại, thậm chí bị hành hung, trong khi cơ chế bảo vệ nhà báo chưa thực sự hoàn thiện.

Câu lạc bộ lâm nghiệp Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

(TTV) - Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Câu lạc bộ lâm nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và văn phòng thường trú các cơ quan báo chí tại Thanh Hóa. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở NN&PTNT.

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn”

Triển lãm trưng bày 131 tác phẩm của 40 tác giả là thành viên của Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội.

Câu chuyện người lính đảo

Tôi từng ước ao một lần ra đảo xa để thăm những người lính đảo dù bao khó khăn, vất vả và thiếu thốn vẫn vững vàng tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, và niềm ước mong đó đã trở thành hiện thực.

Nâng cao hiệu quả hoạt động phát ngôn,cung cấp và xử lý thông tin báo chí

(TTV) - Ngày 12/6, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với huyện Triệu Sơn về hoạt động phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí từ tháng 1/2016 đến nay. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Câu chuyện về bức ảnh “đắt giá” trong phiên điều trần của cựu Giám đốc FBI

Nhiếp ảnh gia Doug Mills đã chia sẻ câu chuyện phía sau bức ảnh “gây bão” chụp cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey “lọt thỏm” giữa vòng vây của báo giới và các nghị sĩ Mỹ trong phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện hôm 8/6.

Hãy để phát thanh là chính phát thanh

Xã hội phát triển. Con người hối hả trong vòng quay của cuộc sống... Nhiều thói quen bị thay đổi để phù hợp... Và nhu cầu thông tin cũng không còn như trước nữa.

19187289