Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Công tác đảm bảo giao thông trên các tuyến đường huyện miền núi

((TTV) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, tại nhiều tuyến đường của các huyện miền núi bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông. Để đảm bảo giao thông Công ty cổ phần Quản lý đường bộ II đã tập trung phương tiện, nhân lực giải tỏa các điểm sạt lở lớn, nguy hiểm, tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận tiện, an toàn.

Tập huấn, phổ biến kiến thức cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(TTV) - Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thạch Thành vừa tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Thanh Hóa có gần 197.000 đối tượng bảo trợ xã hội được trợ giúp thường xuyên tại cộng đồng

(TTV) - Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện Thanh Hóa đang thực hiện trợ giúp thường xuyên tại cộng đồng cho gần 197.000 đối tượng bảo trợ xã hội (trong đó có 803 đối tượng được trợ cấp tại các cơ sở bảo trợ xã hội), với tổng số tiền chi trả gần 43 tỷ đồng.

Nông dân Vĩnh Lộc ổn định chăn nuôi sau lũ

(TTV) - Ngay sau lũ, các chủ trang trại, gia trại ở huyện Vĩnh Lộc đang khẩn trương làm vệ sinh môi trường, phòng trừ dịch bệnh, chuẩn bị con giống để tái đàn, sớm ổn định chăn nuôi.

Huyện Hà Trung tập trung vệ sinh môi trường sau lũ lụt.

(TTV) - Trong đợt lũ lụt vừa qua, huyện Hà Trung có hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó 1.100 hộ dân đã phải sơ tán đến nơi an toàn. Ngay khi nước bắt đầu rút, các hộ dân bị ngập lụt đã bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

(TTV) - Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện: Quảng Xương, Hà Trung vừa tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Quyết định về ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về vệ sinh an toàn thực phẩm qua đường dây nóng

Công ty Điện lực Thanh Hóa khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện

(TTV) - Theo Công ty Điện lực Thanh Hóa, trong đợt lũ vừa qua, hệ thống lưới điện do công ty quản lý có 19 số lộ đường dây bị sự cố, 666 trạm biến áp phân phối bị mất điện, nhiều cột điện bị gẫy đổ, trên 123.500 hộ dân ở 77 xã bị mất điện.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ huyện Thọ Xuân

(TTV) - Chia sẻ những khó khăn, mất mát do đợt mưa lũ vừa qua, chiều ngày 19/10, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã đến thăm và trao quà cho các gia đình bị thiệt hại tại huyện Thọ Xuân.

Gặp mặt nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh

(TTV) - Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, sáng 19/10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Quảng Xương đã tổ chức giao lưu, gặp mặt nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.

Hội phụ nữ Thanh Hóa góp ý dự thảo Luật cạnh tranh sửa đổi

(TTV) - Sáng ngày 19/10, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật cạnh tranh sửa đổi. Tham dự Hội thảo có đại diện các Sở, Ban, ngành có liên quan và lãnh đạo một số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh.

Nhiều trang trại tại huyện Thọ Xuân bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

(TTV) - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập lụt diện rộng trên địa bàn huyện Thọ Xuân khiến cho nhiều trang trại bị thiệt hại nặng nề. Sau mưa lũ, công tác khắc phục hậu quả đang các chủ trang trại được tích cực thực hiện và đây cũng là lúc họ phải đối mặt với những khó khăn chồng chất.

Nhiều trường học vẫn chưa thể hoạt động bình thường sau lũ lụt

(TTV) - Ngay sau khi lũ rút, các trường học bị ngập lụt đã nhanh chóng bắt tay vào khắc phục hậu quả, dọn dẹp vệ sinh môi trường để học sinh đến trường trở lại. Tuy nhiên, đến ngày 19/10 thì vẫn còn một số trường chưa thể dạy học bình thường do nước chưa rút hoàn toàn. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại huyện Nông Cống và huyện Hà Trung.

Tổng hợp tặng quà lũ lụt

(TTV) - Sau đây là tổng hợp tặng qùa lũ lụt trong tỉnh:

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm và tặng quà các trường học bị ngập lụt tại huyện Nông Cống

(TTV) - Chiều ngày 19/10, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho các trường học và học sinh bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Nông Cống.

18 hộ dân làng Pốn thiệt hại nặng nề do mưa lũ

(TTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, làng Pốn, xã Lũng Cao là làng bị thiệt hại nặng nề nhất của huyện Bá Thước. Hầu hết nhà ở của người dân nơi đây bị ngập lụt, nhiều tài sản bị vùi lấp trong bùn đất hoặc nước lũ cuốn trôi, cuộc sống của bà con vô cùng khó khăn, chật vật.

Thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2017”

Ngày 17-10, UBND tỉnh đã ký ban hành Kế hoạch số 181 về việc thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2017”.

TIN ÁP THẤP TRÊN BIỂN ĐÔNG

Xác định được danh tính cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi

Liên quan đến thi thể được phát hiện bên bờ sông Âm, đoạn qua xã Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá hiện cơ quan chức năng đã được xác định nạn nhân chính là Thượng tá Cao Đăng Cường - Chính trị viên Đồn biên phòng Yên Khương bị lũ cuốn trôi trong khi đi làm nhiệm vụ vào ngày 10/10 vừa qua.

Không khí lạnh suy yếu, mưa lớn trên diện rộng ở Trung Bộ và Nam Bộ

Hiện nay, không khí lạnh có cường độ suy yếu dần. Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to...

25834011