Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Cảnh báo tình trạng trẻ em tụ tập nhảy cầu, tắm kênh

(TTV) - Những ngày nắng nóng, trẻ em ở gần các con sông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa lại rủ nhau ra sông tắm để giải nhiệt. Việc tắm sống của trẻ không có người lớn đi kèm đang là nguy cơ có thể xảy ra những hậu quả đáng tiếc.Ghi nhận của nhóm phóng viên thời sự.

Tín dụng theo Nghị quyết 30A tiếp sức xóa đói giảm nghèo vùng dân tộc miền núi

(TTV) - Hơn 94 nghìn hộ dân khu vực dân tộc miền núi của tỉnh Thanh Hóa được Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Thanh Hóa tạo điều kiện vay vốn ưu đãi theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Từ nguồn vốn vay này các hộ đã có điều kiện đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống.

Thông tin mới nhất về trang trại nuôi hổ tại Xuân Tín – Thọ Xuân

(TTV) - Liên quan đến trang trại nuôi hổ để hồ vồ, làm bị thương bé trai 13 tuổi tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân mà chúng tôi đã phản ánh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã có thông tin về kết quả giải quyết đề nghị tiếp tục được nuôi hổ của chủ trang trại.

Người dân thôn Đông Cao, xã Trung Chính, huyện Nông Cống vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại.

(TTV) - Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền, chậm nhất ngày 20/6, 147 hộ dân Đông Cao bị thiệt hại hoa mầu do mưa lũ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đã quá thời gian trên 8 ngày người dân Đông Cao vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Không thể hoàn thành GPMB đường vào Nhà máy xi măng Công Thanh theo kế hoạch.

(TTV) - Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường vào Nhà máy xi măng Công Thanh sẽ không hoàn thành vào ngày 30/6 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh do huyện Tĩnh Gia vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn của Sở Tài nguyên Môi trường giải quyết những vướng mắc về nguồn gốc đất.

Cần sớm nạo vét, khơi thông sông Lạch Trường đoạn qua địa bàn huyện Hậu Lộc

(TTV) - Sông Lạch Trường có chiều dài 29km, phục vụ nhu cầu giao thương, đi lại của người dân các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, TPTH và nhiều khu vực khác. Tuy nhiên, hiện nay trên tuyến có nhiều đoạn bị khan cạn, bồi lắng, gây khó khăn cho hoạt động của các tàu thuyền qua lại, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Gần 11.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6/2017

(TTV) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong tháng 6/2017, cả nước có 10.742 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký là 110.562 tỷ đồng.

Triển khai nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng cuối năm 2017

(TTV) - Chiều ngày 27/6, Ban Chỉ đạo Xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh chủ trì hội nghị.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn

(TTV) - Chiều ngày 27/6, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn. Cùng đi có đại diện các Sở, Ban, ngành có liên quan .

Tăng cường giải pháp đảm bảo môi trường an toàn tại khu vực Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

(TTV) - Với đặc thù sản xuất điện từ sử dụng than, vận hành hệ thống lò hơi, khí nén, nên việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc kiểm soát các chỉ số phát thải tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Từ năm 2013 đến nay, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo các chỉ số môi trường nằm trong mức cho phép.

Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc.

(TTV) - Ngày 27/6 , Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh hóa gồm: Ông Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thanh Hóa; Ông Lê Minh Thông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa; Bà Cầm Thị Mẫn, Đại biểu Quốc hội chuyên trách đã tiếp xúc cử tri tại 2 huyện Cẩm Thủy và Vĩnh Lộc. Tham dự có đại diện Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ 2 huyện

Lịch tiếp xúc cử tri của các Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa ngày 28/6/2017

(TTV) - Căn cứ quy định của pháp luật về hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa thông báo lịch tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, trong ngày 28 tháng 6 như sau:

Cháy rừng thông – keo tại Hoằng Trường – Hoằng Hoá

(TTV) - Thông tin về vụ chấy rừng diễn ra tối 26/6, tại khu vực rừng thông ở núi Linh Trường, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa .

Tình hình lao động việc làm tại Thanh Hóa có chuyển biến tích cực

(TTV) - Kết quả tổng hợp sơ bộ Điều tra lao động việc làm 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh vừa được Cục thống kê Thanh Hóa thông tin cho thấy tình hình lao động việc làm trên địa bàn tỉnh đang có những chuyển biến theo hướng tích cực.

Thanh Hóa đứng thứ 7 cả nước về phát triển doanh nghiệp

(TTV) - Với việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp của Trung ương và của tỉnh, công tác phát triển doanh nghiệp và thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 1.196 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 68% so với cùng kỳ và đứng thứ 7 cả nước về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong năm 2017.

Tạm dừng hoạt động tất cả tàu thuyền chưa đăng ký đăng kiểm

(TTV) - UBND tỉnh vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền tại hội nghị tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết và kinh doanh cát, sỏi trên địa bàn tỉnh. Theo đó từ ngày 30/6/2017, Thanh Hóa sẽ tạm dừng hoạt động đối với tất cả tàu, thuyền, phương tiện đường thủy phục vụ hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sỏi trên các tuyến đường thủy nội địa mà chưa đăng ký, đăng kiểm.

Lực lượng vũ trang huyện Bá Thước chung tay xây dựng nông thôn mới

(TTV) - Nhiều năm qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện Bá Thước đã phát huy vai trò, trách nhiệm, công sức, trí tuệ cùng nhân dân các dân tộc trên địa bàn thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Những việc làm đó đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Hoằng Hóa đẩy mạnh gieo cấy lúa vụ mùa

(TTV) - Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa, phấn đấu hoàn thành gieo cấy trước ngày 30/6.

Cháy rừng trong đêm ở Thanh Hóa, hàng trăm người tham gia dập lửa

Do đám cháy tại khu vực đỉnh núi cộng với trời tối, xe chữa cháy không thể tiếp cận được hiện trường nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Cháy lớn tại khu rừng thông xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa

(TTV) - Vụ cháy xảy ra khoảng 18 giờ 45 phút ngày 26/6, các lực lượng chức năng đã huy động lực lượng, tìm cách khống chế không để ngọn lửa không lan rộng.

19202001