Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ cóc, chợ tạm

9TTV) - Các chợ cóc chợ tạm chủ yếu bán các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày. Nhiều người tiêu dùng thích mua thực phẩm ở các cợ cóc, chọ tạm mà không quan tâm đến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Lập doanh nghiệp chỉ để nhận tiền của nông dân

(TTV) - Trong Bản tin 18h30 trước đây, chúng tôi đã phản ánh về việc, Công ty Cổ phần tập đoàn bảo tồn và phát triển cây dược liệu ASEAN có trụ sở tại thôn Quang Thắng, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, do ông Đinh Văn Điều làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc, ký kết hợp đồng liên kết sản xuất, nhưng khi nhận tiền lại không cung ứng giống, gây thiệt hại cho bà con nông dân. Tiếp tục tìm hiểu, chúng tôi được biết cũng bằng hình thức này, trước đó ông Đinh Văn Điều đã từng quản lý một số công ty khác cũng gây thiệt hại và làm mất lòng tin của rất nhiều hộ nông dân.

Ngày hội bia Hà Nội tại Thanh Hóa

(TTV) - Nhằm tri ân khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm bia Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội đã tổ chức sự kiện “Ngày hội bia Hà Nội năm 2017 tại Thanh Hóa ” vào chiều 18/8.

Sống hài hoà với thiên nhiên

(TTV) - Với các hoạt động bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân hạn chế sử dụng túi nilon, góp phần giữ gìn cảnh quan sinh thái biển, chiều ngày 18.8, tại bãi biển Sầm Sơn, Công ty cổ phần tập đoàn FLC đã tổ chức chương trình roadshow “Sống hài hoà với thiên nhiên”.

Khó khăn trong thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn khu vực miền núi

(TTV) - Tiêu chí số 2- giao thông nông thôn được đánh giá là 1 tiêu chí quan trọng trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bởi trên thực tế, giao thông đóng vai trò tiên quyết trong việc liên kết các vùng miền, tạo điều kiện cho người dân giao lưu văn hóa, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập… Tuy nhiên, đối với các địa phương thuộc khu vực miền núi, việc hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn đang được xem là bài toán khó.

Nâng cao nhận thức xã hội về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình.

(TTV) - Ban chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Thanh Hóa vừa tổ hội nghị triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.

Đại hội Công đoàn huyện Yên Định và Quan Hoá, nhiệm kỳ 2017 - 2022

(TTV) - Liên đoàn Lao động các huyện Yên Định và Quan Hoá vừa tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX , nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân

(TTV) - Thời gian qua, Công an Thanh Hoá đã tập trung thực hiện kế hoạch hành động “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân” với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, gắn với thực hiện nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị. Những kết quả đạt được bước đầu từ việc thực hiện kế hoạch hành động này đã tạo chuyển biến sâu sắc trong từng lĩnh vực công tác của Công an Thanh Hoá, góp phần quan trọng đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đường sắt chạy thêm 26 đoàn tàu dịp 2/9

(TTV) - Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân vào dịp lễ 2/9/2017, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức chạy thêm 26 đoàn tàu khách trên các tuyến trong các ngày 31/8/2017, 1/9 - 4/9/2017.

Thời tiết hôm nay: Miền Bắc mưa rải rác, miền Nam mưa trên diện rộng

Trong khi ở miền Bắc thời tiết chủ đạo ngày 19/8 là tạnh ráo, chỉ có mưa rải rác vào sáng, đêm thì miền Nam sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Lan tỏa cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”

(TTV) - Sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” tại Thanh Hóa đã thành công ngoài sự mong đợi của Ban Tổ chức. Ðông đảo các tầng lớp nhân dân từ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đến học sinh, sinh viên và các đoàn thể, cá nhân từ đồng bằng đến miền biển, khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, đều tích cực hưởng ứng Cuộc thi.

Vĩnh Lộc cải tạo ruộng lúa trong nội thành Thành Nhà Hồ để khai thác du lịch

(TTV) - Kể từ khi Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới đến nay, cấp uỷ, các cấp chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Lộc đã rất nỗ lực đưa lĩnh vực du lịch của huyện khởi sắc. Hiện tại, huyện đang tiến hành cải tạo ruộng lúa trong nội thành Thành nhà Hồ để khai thác du lịch trải nghiệm

TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG

Đứt dây cáp xe cẩu, một công nhân bị đá rơi tử vong

Vào lúc 16h30 phút chiều ngày 17/8, tại cơ sở sản xuất đá Tiến Hoan, địa chỉ ở số 195, phố Cao Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong.

Cho ý kiến vào quy hoạch đô thị du lịch hai bên tuyến đường ven biển

(TTV) - Ngày 17/8, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị nghe và cho ý kiến vào quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đô thị du lịch hai bên tuyến đường ven biển (Đoạn từ cửa Trường Lệ đến lạch Ghép).

Bản thương binh Na Thén- địa chỉ đỏ giáo dục tình hữu nghị Thanh Hóa- Hủa Phăn

(TTV) - Bản Na Thén hay còn gọi là trại thương binh Na Thén thuộc huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào là nơi sinh sống của 40 gia đình thương binh, những người đã cùng với quân tình nguyện Việt Nam đánh đuổi quân thù, giành lại độc lập, tự do cho tổ quốc. Vì vậy, nơi đây luôn là địa chỉ đỏ tiêu biểu cho mối quan hệ hữu nghị, thủy chung và son sắt của hai nước Việt- Lào, hai tỉnh Thanh Hóa- Hủa Phăn.

Xử lý 31 cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm

(TTV) - Từ đầu năm 2017 đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương tiến hành thực hiện 20 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với trên 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Nhiều làng nghề đứng trước nguy cơ mai một

(TTV) - Thiếu kiến thức về kinh tế thị trường, thiếu nguồn lao động kế cận, nguồn nguyên liệu đầu vào và đầu ra của sản phẩm phụ thuộc hoàn toàn vào đối tác, đây đều là thực tế đang hiện hữu ở nhiều làng nghề trong tỉnh. Hệ quả là nhiều làng nghề đang phải đối mặt với nguy cơ mai một.

Phòng trừ sâu bệnh hiệu quả cho lúa thu mùa

(TTV) - Hiện nay, nhiều diện tích lúa mùa ở các địa phương trong tỉnh đang phát sinh các loại sâu bệnh như sâu cuốn lá, bệnh vàng lá, rầy nâu, rầy lưng trắng…. Tuy vậy, ở một số địa phương nhờ có những biện pháp canh tác đúng kỹ thuật nên đã hạn chế được tỷ lệ sâu bệnh, đảm bảo lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Đông y tỉnh

(TTV) - Sáng 16/8, Hội Đông y tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội (18/11/1957 - 18/11/2017). Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Đông y Việt Nam, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành và đông đảo lương y, thầy thuốc trong tỉnh đã đến dự.

22365387