Cần sớm hoàn thiện thủ tục để đưa bến phà tại xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa vào hoạt động - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Cần sớm hoàn thiện thủ tục để đưa bến phà tại xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa vào hoạt động

Đăng lúc: 08:37:45 19/06/2017 (GMT+7)

(TTV) - Thời gian qua, tại thôn 1, xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa, một bến phà đã được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động, mặc dù chưa được các cơ quan chức năng cấp phép.

BP.png 

Được khởi công xây dựng vào cuối năm 2016, đến nay, bến phà tại xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa đã được đơn vị đầu tư cho đi vào hoạt động. Theo HTX Quyết Thắng - chủ đầu tư xây dựng, thi công bến phà thì đơn vị này đã bỏ ra 6,7 tỷ đồng cho việc xây dựng đường vào, nhà chờ, bến phà, phà vận chuyển khách. Tuy nhiên, bến phà này vẫn chưa được cấp phép đầu tư do hồ sơ chưa hoàn tất. Trước sự việc này, UBND xã Hoằng Yến đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời, yêu cầu HTX Quyết Thắng tạm dừng hoạt động bến phà.

Thế nhưng, do nhu cầu đi lại bức thiết của người dân hai huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc, hàng ngày, bến phà Hoằng Yến vẫn vận chuyển hàng chục lượt khách qua sông. Được biết, trước đây, để qua sông, người dân hai phải sử dụng các thuyền, đò nhỏ…tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Do vậy, việc nhanh chóng hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để đưa bến phà vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật là rất cần thiết.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đề nghị UBND huyện Hoằng Hóa sớm đưa ra các giải pháp đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương hoàn tất thủ tục để các cơ quan chức năng tiến hành thẩm tra, cấp phép hoạt động cho bến phà đảm bảo an toàn cho người dân khi đi trên phà./.

Quỳnh Anh - Đức Anh

 

25617834