Chưa có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do khai thác, chế biến đá tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Chưa có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do khai thác, chế biến đá tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 08:31:51 12/09/2017 (GMT+7)

(TTV) - Tình trạng khai thác, chế biến đá gây ô nhiễm môi trường tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa đã nhiều lần được các cơ quan báo chí phản ánh. Thế nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

 Đã nhiều năm nay, người dân  ở xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa  luôn sống trong tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Những tuyến đường  bụi mù mịt. Nhà cửa, cây cối,…thường xuyên bị phủ 1 lớp bụi đá trắng xóa. Thậm chí những nhà dân cách công trường khai thác đá  hàng km thế nhưng vẫn không thoát khỏi ảnh hưởng.

Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mỗi ngày tại đây có tới hàng trăm xe có trọng tải lớn nhỏ nối đuôi nhau đến khu vực lấy đá,  cày nát các tuyến đường giao thông . Bên cạnh đó, người dân còn cho biết, tình trạng nổ mìn khối lượng lớn bất chấp giờ giấc khiến không ít nhà dân bị nứt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và nghỉ ngơi của người dân.

Ô nhiễm nghiêm trọng nhất phải kể đến   khu xay nghiền đá. Cả một khu vực bụi đá bay mù mịt.   Cùng với đó là hàng chục dây chuyền đá xẻ đá mài  xả thải trực tiếp nước bột đá  ra các bể chứa và chảy tràn ra môi trường.  

Đáng nói là tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây đã diễn ra nhiều năm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân , thế nhưng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp chấn chỉnh, xử lý./.

Vũ Phương - Xuân Sơn

24004133