Hồ Chua Mon, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh xuống cấp nghiêm trọng - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Hồ Chua Mon, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh xuống cấp nghiêm trọng

Đăng lúc: 18:33:58 19/06/2017 (GMT+7)

(TTV) - Được đưa vào sử dụng từ năm 2002, sau 15 năm vận hành, hiện hồ Chua Mon ở xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh đang bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không thể phát huy được hiệu quả. Đặc biệt, công trình này đã thuộc diện báo động mất an toàn.

HO2.jpg 

Cửa cống này có nhiệm vụ điều tiết nước hồ Chua Mon, cung cấp nước tưới cho hơn 40ha đất trồng lúa 3 thôn của xã Đồng Lương, đồng thời, thực hiện xả lũ, bảo đảm an toàn cho nhân dân xã Đồng Lương và thị trấn Lang Chánh trong mùa mưa lũ. Tuy nhiên, hiện cửa cống này không mở được van chặn nước dẫn đến không xả được nước để phục vụ sản xuất cũng như xả lũ vào mùa mưa bão.

Một số hạng mục khác của công trình hồ Chua Mon hiện cũng đang báo động mất an toàn như: thân đập rò rĩ, tràn bị ngấm, một số điểm ở mặt đập bị sạt lở...

Với dung tích thiết kế hơn 500.000m3, hồ Chua Mon là hồ có dung tích lớn nhất trên địa bàn huyện Lang Chánh. Việc hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng của hồ không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất mà còn đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của hàng trăm hộ dân xã Đồng Lương và thị trấn Lang Chánh. Do đó, việc sửa chữa hồ Chua Mon là việc làm hết sức cấp thiết./.

Thùy Dung - Đăng Tuyển

25833888