Lao động thất nghiệp chưa mặn mà với chính sách hỗ trợ học nghề - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Lao động thất nghiệp chưa mặn mà với chính sách hỗ trợ học nghề

Đăng lúc: 18:33:21 19/06/2017 (GMT+7)

(TTV) - Hỗ trợ học nghề là một phần trong chính sách bảo hiểm thất nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người lao động mất việc làm có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp. Tuy nhiên, chính sách này vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của lao động thất nghiệp.

LD2.jpg

Tại Phòng Bảo hiểm thất nghiệp của Trung tâm dịch vụ việc làm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, hàng ngày đón trung bình trên 400 lượt người lao động đến đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Bên cạnh hướng dẫn các thủ tục cần thiết, cán bộ của phòng còn tìm hiểu nhu cầu và tư vấn học nghề cho người lao động. Thế nhưng, đa số người lao động đến đây đều chưa quan tâm đến vấn đề này. 

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Trung tâm dịch vụ việc làm giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 6.920 người. Nhưng chỉ có 11 người nhận hỗ trợ học nghề. Được biết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 77 ngày 24-12-2014 tăng mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa 1 triệu đồng/người/tháng. Đây được xem là “phao cứu sinh” giúp lao động thất nghiệp có cơ hội học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp, bảo đảm cuộc sống. Song, phần lớn người lao động trên địa bàn tỉnh vẫn chưa mặn mà với chính sách này./.

Cẩm Thơ – Thanh Tùng

25834001