Các đơn vị lữ hành chuẩn bị cho các tour du lịch đầu xuân - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Các đơn vị lữ hành chuẩn bị cho các tour du lịch đầu xuân

Đăng lúc: 09:04:12 13/02/2018 (GMT+7)

(TTV) - Vào mỗi dịp đầu năm mới, nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn, đi lễ cầu bình an, cầu phúc của người dân tăng cao. Bên cạnh đó, do lịch nghỉ tết năm nay kéo dài 7 ngày nên lượng khách đi du lịch trong những ngày đầu năm mới cũng tăng mạnh. Chính vì thế, đây cũng là khoảng thời gian cao điểm của nhiều đơn vị lữ hành trong việc cung ứng tour du lịch dịp Tết.

DL2.jpg

Theo thường lệ, giá tour du lịch đầu xuân tăng nhẹ khoảng 10 - 15% so với các tháng trước tết. Tuy nhiên, do các đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ vào mùa cao điểm nên hầu hết đã có sự linh hoạt để phân chia các gói tour thành các phân khúc riêng biệt nhằm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được hành trình phù hợp với điều kiện thời gian và kinh tế như: gói cao cấp, truyền thống và tiết kiệm. Theo ghi nhận của các doanh nghiệp lữ hành, đến thời điểm này các tour cơ bản đã được lấp đầy, lượng khách năm nay tăng từ 10-20% so với cùng kỳ năm trước,  khách đăng ký đi các tour du lịch nước ngoài tăng trên 20%. 

Ngoài các các điểm thường thu hút du khách vào dịp đầu xuân như: Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng thì một số điểm du lịch trong tỉnh như Cửa Đạt (Thường Xuân), Am Tiên (Triệu Sơn), đền Độc Cước (Sầm Sơn), Phủ Na, suối Cá thần...cũng có rất nhiều khách hàng đăng kí, với giá tour giao động từ 400 – 500 nghìn đồng/người. Tuy nhiên, để đảm bảo được trải nghiệm những chuyến du lịch vui vẻ, an toàn trong dịp Tết, du khách cũng nên lựa chọn những đơn vị uy tín để giúp du khách có chuyến du Xuân, nghỉ dưỡng đầu năm an toàn và ý nghĩa.

Mai Phương – Quang Hòa