Vui Xuân, đón Tết nơi biên giới - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Vui Xuân, đón Tết nơi biên giới

Đăng lúc: 19:53:32 13/02/2018 (GMT+7)

(TTV) - Trong những ngày này, các hoạt động vui Xuân, đón Tết đã rộn ràng khắp các bản làng ở vùng cao Mường Lát, báo hiệu một mùa xuân mới đang về.

VŨIUAN.jpg

Mùa xuân cũng là mùa lễ hội nên đồng bào các dân tộc huyện Mường Lát tạm gác công việc thường ngày, hòa mình trong các hoạt động vui chơi, nhảy múa. Là một bản nằm cách xa trung tâm xã Quang Chiểu, 75 hộ dân của bản Pù Đứa những ngày này nhộn nhịp hẳn lên.
Những cô gái với điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào, hay phong tục giã bánh dày, món bánh trắng muốt, dẻo quánh, được làm từ gạo nếp nương đã góp phần làm cho mùa lễ hội thêm rực rỡ sắc màu.

Là huyện có nhiều nhất các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn, nên đây cũng là dịp để những người lính biên phòng hòa mình vào các hoạt động vui Xuân đón Tết của bà con nơi đây. Những món quà đầy ý nghĩa cũng đã được các Đồn Biên phòng trao đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, già làng, trưởng bản, người có công bảo vệ cột mốc, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một mùa Xuân mới đang về, mặc dù vẫn đang còn muôn vàn khó khăn nhưng đồng bào các dân tộc huyện Mường Lát đều tin tưởng một năm mới, một mùa xuân mới ấm no, hạnh phúc sẽ  đến với mỗi bản làng, trong mỗi nếp nhà ở vùng biên cương của Tổ quốc./.

Cẩm Thơ – Văn Lộc