Ghi nhanh Thị xã Bỉm Sơn tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Ghi nhanh Thị xã Bỉm Sơn tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết

Đăng lúc: 21:13:09 12/09/2017 (GMT+7)

(TTV) - Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phòng chống dịch sốt xuất huyết, cấp ủy chính quyền Thị xã Bỉm Sơn và các đơn vị y tế, đã chỉ đạo một cách quyết liệt , huy động cả hệ thống chính trị tham gia phòng chống dịch. Trong đợt này, Thị xã Bỉm Sơn đã chi ngân sách gần 500 triệu đồng để thực hiện việc phun hóa chất diệt muỗi tại tất cả các xã, phường.

 Sequence 03.Still038.jpg

Tại Trung tâm y tế Thị xã Bỉm Sơn, mọi phương tiện, thiết bị phục vụ cho cho đợt phun hóa phòng dịch đã được bảo dưỡng. Công tác tập huấn kỹ thuật cho cán bộ kỹ thuật, nhân viên y tế cũng đã  thực hiện xong sẵn sàng cho việc phun hóa chất phòng dịch đợt  1 trên toàn thị xã từ ngày 16  đến ngày 19/9 tới đây.

Bệnh viện đa khoa Thị xã Bỉm Sơn cũng đã  tăng thêm giường bệnh tại Khoa truyền nhiễm, chuẩn bị cơ số thuốc men, dịch truyền để điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.  Bệnh viện cũng đã tập huấn cho nhân viên y tế về các phương án ứng phó với dịch và phác đồ điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.

Tại các khu dân cư, cùng với việc huy động  lực lượng tổng vệ sinh môi trường, diệt trừ loăng quăng, bọ gậy,  cán bộ y tế thôn, khu phố đã đến từng hộ gia đình để thông tin, tuyên truyền trực tiếp về  phòng chống sốt xuất huyết. Hệ thống truyền thanh cơ sở cũng liên tục phát sóng các bài truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết để nâng cao ý thức và sự tự giác tham gia phòng chống dịch của người dân.

 Đến nay, Thị xã Bỉm Sơn đã có 33 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, trong đó có 25 bệnh nhân ngoại lai và 8 bệnh nhân mắc bệnh tại địa phương. Đây cũng là địa bàn có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết từ mầm bệnh ngoại lai do nằm ở cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa. Trên địa bàn  có các khu  công nghiệp, lượng người di chuyển lớn cả về chiều đến và chiều đi.

Với việc triển khai đồng loạt các giải pháp phòng chống dịch, thị xã Bỉm Sơn quyết tâm thực hiện mục tiêu kiểm soát , không để sốt xuất huyết bùng phát, lây lan, kiên quyết không để xảy ra trường hợp  tử vong do sốt xuất huyết./.

Thùy Dung - Lê Quang