Banner

Cà Mau: Không đồng ý để nguyên Giám đốc Sở Y tế tái cử Chủ tịch Hội Y học

Thứ Tư, 16/05/2018, 14:55 [GMT+7]

Ngày 16/5, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, Tỉnh ủy Cà Mau không đồng ý để ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, tái cử Chủ tịch Hội Y học của tỉnh này.

Ông Huỳnh Quốc Việt (Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau) không được Tỉnh ủy Cà Mau đồng ý cho tái cử Chủ tịch Hội Y học tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2017-2022. Lý do là cơ quan có thẩm quyền đang xem xét thực hiện quy trình thi hành kỷ luật đối với ông Việt.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cũng đã triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Quốc Việt bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Ông Việt bị kỷ luật vì thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc cán bộ của Sở này chiếm dụng tiền. Do trong quản lý và điều hành ông Việt để xảy ra nhiều sai sót nên khi hết thời hạn bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế, ông Việt không được tái bổ nhiệm lại.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi ông Huỳnh Quốc Việt từng làm Giám đốc Sở.
Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi ông Huỳnh Quốc Việt từng làm Giám đốc Sở.

Như Dân trí đưa tin, từ năm 2011, tỉnh Cà Mau cử hơn 250 sinh viên theo học chế độ cử tuyển tại trường Đại học Y dược Cần Thơ. Những sinh viên này đều tự túc học phí trong quá trình tham gia học tại trường.

Theo đó, các sinh viên không đóng học phí trực tiếp tại trường mà đóng thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Qua thống kê từ nhà trường, năm học 2014-2015 có 201 sinh viên, năm 2015-2016 có 199 sinh viên và năm học 2016-2017 có 251 sinh viên chưa đóng học phí. Số tiền lên tới trên dưới 3 tỷ đồng.

Sau khi rà soát, ngành chức năng phát hiện một số cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau phụ trách thu tiền học phí của sinh viên nhưng không chuyển tiền về trường, dẫn đến hàng trăm sinh viên không mở được bảng điểm tại trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã tạm đình chỉ công tác một số cán bộ có liên quan, trong đó có kế toán và thủ quỹ của Sở này để phục vụ điều tra.

Theo Dân trí

.