Banner

Khống chế thành công ổ dịch sốt xuất huyết ở huyện Thạch Thành

Thứ Sáu, 14/09/2018, 22:01 [GMT+7]

(TTV)- Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, hiện nay 13 bệnh nhân bị sốt xuất huyết tại xã Thành Kim, huyện Thạch Thành đều  đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện, trên địa bàn không có bệnh nhân mắc mới.

Ngay khi phát hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Thành Kim, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp cùng với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thành và xã Thành Kim tổ chức phun mù nóng diệt muỗi lần 2 tại thôn 6, quanh khu vực UBND xã  và Trường mầm non Thành Kim, tổ chức các đội  xung kích diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi tại thôn 5 và thôn 7.

Cùng với đó, ngành Y tế và chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động người dân chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường, áp dụng các biện pháp phòng bệnh . Nhờ vậy, ổ dịch đã được khống chế kịp thời, không để bùng phát, lây lan. Tuy nhiên, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh vẫn đưa ra khuyến cáo đối với các địa phương không được chủ quan, mà phải tiếp tục triển khai các giải pháp quyết liệt để phòng ngừa dịch bệnh phát sinh.

Trung tâm Truyền TTGD sức khỏe Thanh Hóa

.