Banner

Tiếp nhận thành công kỹ thuật thăm dò điện sinh lý tim điều trị rối loạn nhịp tim

Thứ Sáu, 12/10/2018, 14:35 [GMT+7]

(TTV)- Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa đã được các chuyên gia đầu ngành của Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao thành công kỹ thuật thăm dò điện sinh lý tim điều trị rối loạn nhịp tim cho một bệnh nhân có những cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Toan - 51 tuổi, trú tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa có tiền sử bệnh tim mạch, đã điều trị nhiều lần vào viện với các triệu chứng tim đập nhanh, hồi hộp, chóng mặt, cảm giác đau thắt ở ngực, khó thở, nhịp đập có lúc lên 200 nhịp/phút…

Sau thăm khám lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất và được quyết định can thiệp bằng phương pháp thăm dò điện sinh lý tim điều trị rối loạn nhịp bằng sóng cao tần để triệt đốt ổ gây rối loạn nhịp. Dưới sự chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia đầu ngành của Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, sau 45 phút, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, bình thường.

Kỹ thuật thăm dò điện sinh lý tim là một kỹ thuật khó trong lĩnh vực tim mạch. Việc tiếp nhận và triển khai thành công kỹ thuật này đã góp phần hoàn chỉnh các phương pháp điều trị chẩn đoán bệnh lý tim mạch tại BVĐK Thanh Hóa, tương đương với các bệnh viện tuyến Trung ương.

Đồng thời, nâng tầm dịch vụ kỹ thuật, mở ra một hướng đi mới cho sự phát triển của chuyên ngành tim mạch tại Thanh Hóa.

Trung tâm truyền thông GDSK Thanh Hóa

 

.
.