Banner

Các bệnh viện tăng cường biện pháp chống nóng cho người bệnh

Thứ Ba, 11/06/2019, 20:18 [GMT+7]

(TTV) - Thời tiết nắng nóng gay gắt như hiện nay ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện. Do vậy, các bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp chống nóng, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

 

Bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú tại Bệnh viên Nhi Thanh Hóa trong những ngày nắng nóng rất đông.
Bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú tại Bệnh viên Nhi Thanh Hóa trong những ngày nắng nóng rất đông.

Mỗi ngày Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận từ 500 - 600 bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh. Số bệnh nhân điều trị nội trú thường xuyên từ 800 - 900. Tại những khoa có đông bệnh nhân, bệnh viện đã kê thêm giường bệnh, không để bệnh nhân phải nằm ghép trong những ngày nắng nóng; đồng thời tăng cường thêm bác sỹ, nhân viên để hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân.

Các nhân viên y tế cũng đã được tập huấn  các biện pháp cấp cứu, xử lý trường hợp say nắng và các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng; chuẩn bị đủ cơ số thuốc, dịch truyền sẵn sàng cấp cứu người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện đã quán triệt bộ phận quản trị bật điều hòa tại các phòng bệnh 24/24 giờ, tăng cường thêm quạt công nghiệp tại hành lang của các khoa, phòng; lắp đặt rèm, mành chắn nắng tại các khu vực khám và điều trị bệnh nhân.              

Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa  khu vực bệnh nhân chờ khám bệnh được tăng cường thêm các quạt hơi nước
Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa,  khu vực bệnh nhân chờ khám bệnh được tăng cường thêm các quạt hơi nước.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, giờ đón tiếp và khám bệnh trong những ngày này được bắt đầu từ  6 giờ 30 phút hàng ngày, sớm hơn 30 phút so với giờ hành chính để tranh thủ thời gian nền nhiệt thấp trong ngày, giúp bệnh nhân và người nhà bớt mệt mỏi do nắng nóng; Bệnh viện cũng đã tăng thêm 6 phòng khám bệnh để giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Ngoài ra, tại các khoa, phòng đều được bố trí thêm nhiều cây xanh; khu vực bệnh nhân chờ khám bệnh được tăng cường thêm các quạt hơi nước; các phòng bệnh được trang bị thêm điều hòa.

Để chủ động phòng bệnh trong những ngày nắng nóng, Cục Y tế dự phòng của Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài trời nắng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường trong thời điểm nắng nóng  thì phải đội mũ, mặc quần áo chống nóng, đeo khẩu trang đồng thời lưu ý không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp. Các bác sỹ cũng khuyến cáo, trong những ngày nắng nóng cần chú ý uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, mất nước nhiều nên uống bổ sung nước chanh hoặc nước pha muối loãng.

Theo Bản tin thời sự tối TTV

.