Banner

Hoảng hồn mờ mắt, lòi sợi chỉ ra ngoài sau nhấn mí tại spa

Thứ Năm, 11/07/2019, 16:09 [GMT+7]

Sau 3 tuần nhấn mí tại một spa, cô gái trẻ L.T.T (25 tuổi, Lào Cai) có biểu hiện thị lực giảm, mắt trái mờ, đau nhức, chói cộm... Sau 3 tuần dùng kháng sinh không đỡ, mắt thêm nhức nhối, sưng nề cô đã đến BV Mắt Trung ương khám. Tại đây, bác sĩ đã lấy ra hai sợi chỉ gần như lòi ra trên mí mắt của cô gái.

TS.BS Phạm Hồng Vân, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật lấy dị vật sợi chỉ ở mắt cho một nữ bệnh nhân sau khi nhấn mí tại một spa.

Chị T. cho biết, sau khi nhấn mí về chị T. cảm thấy thị lực mắt trái giảm, mắt mờ kèm theo biểu hiện đau nhức, chói cộm, mi phù nề... nên rất lo lắng, đã quay lại spa để khám, được tư vấn sử dụng kháng sinh.

Tuy nhiên, sau 3 tuần uống, tiêm kháng sinh, tình trạng mắt của bệnh nhân ngày càng trầm trọng, sưng nề. Lúc này, bệnh nhân mới đến BV Mắt Trung ương ở Hà Nội để khám bệnh.

TS Vân cho biết, khi khám các bác sĩ phát hiện sợi chỉ nhấn mí xuyên qua kết mạc mi trên, cọ vào giác mạc khiến bệnh nhân bị loét giác mạc, gây nên các biểu hiện nhìn mờ, mờ mắt, chói cộm mắt, mi sưng lề.

 

Hoảng hồn mờ mắt, lòi sợi chỉ ra ngoài sau nhấn mí tại spa - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hai sợi chỉ được bác sĩ lấy ra khỏi mí mắt người bệnh. Ảnh: BS cung cấp.

Sau khi phát hiện dị vật là sợi chỉ nhấn mí, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy dị vật. Trong quá trình phẫu thuật bác sĩ lấy ra liền 2 sợi chỉ khác nhau, là kết quả của 2 lần nhấn mí.

Tại BV Mắt Trung ương thời gian gần đây tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do phẫu thuật tạo mí cũng như luồn chỉ nhấn mí.

Hầu hết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mi mắt phù nề, xuất huyết, kết mạc cương tụ, trợt loét giác mạc do chỉ nhấn mí hoặc do tổn thương cân cơ nâng mi…

Thậm chí có những người bệnh mắt mờ, viêm loét giác mạc cả nửa năm mới đi khám. Tới khám, vừa lật mi bằng dụng cụ chuyên dụng  các bác sĩ phát hiện ngay căn nguyên do luồn chỉ khi nhấn mí quá sâu, chỉ xuyên qua kết mạc cọ vào giác mạc gây viêm loét.

BS Vân khuyến cáo, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của người dân tuy nhiên, chị em nên tìm đến cơ sở làm đẹp chuyên khoa, uy tín để thực hiện nhằm hạn chế những biến chứng đáng tiếc.

Hồng Hải/ Dân trí

.