Banner

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao bất thường, nguy cơ bùng phát dịch trong cả nước

Thứ Bảy, 20/07/2019, 08:25 [GMT+7]

(TTV)- Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện số ca mắc sốt xuất huyết trên cả nước đã tăng 3,2 lần so với cùng kỳ năm 2018. Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cảnh báo, sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát trong cả nước.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước ghi nhận khoảng 87.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, và đã có 6 ca tử vong tại Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang và thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong 5 tuần gần đây số mắc tăng nhanh tại 34 tỉnh, thành phố của các khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.

Theo nhận định của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, số ca sốt xuất huyết tăng cao là do thời tiết nắng nóng liên tục kéo dài xen lẫn các đợt mưa là môi trường rất thuận lợi cho muỗi truyền bệnh và lăng quăng phát triển. Cùng với đó, tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều công trường xây dựng, đất bỏ hoang, nhà trọ, lán trại, nghĩa trang… là môi trường thuận lợi cho muỗi và lăng quăng truyền bệnh, khó kiểm soát triệt để.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cũng đưa ra khuyến cáo, thời điểm hiện nay đang là cao điểm của mùa dịch sốt xuất huyết, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát và diễn biến phức tạp nên mỗi cá nhân, gia đình và các địa phương cần chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống.

Theo THNM 20/7/2019

.