Banner

Nghệ An: Người bố trẻ làm "bà đỡ" bất đắc dĩ cho vợ sinh con bên vệ đường

Thứ Tư, 09/10/2019, 10:36 [GMT+7]

Đang trên đường đưa vợ đến Trung tâm Y tế huyện để sinh con, người vợ bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay bên vệ đường. Người bố trẻ sau đó trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ cho 2 mẹ con.

 

Người bố trẻ làm “bà đỡ” bất đắc dĩ cho vợ sinh con bên vệ đường - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trước tình hình quá cấp bách, người chồng phải làm "bà đỡ" cho vợ sinh bên vệ đường.

Tối 8/10, trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Lệ Bình, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, một sản phụ đang trên đường đến Trung tâm Y tế huyện để sinh con. Khi đi qua địa bàn xã Châu Thôn thì bất ngờ chuyển dạ, và sinh con ngay bên đường.

 “Sau khi sinh hạ được em bé, người chồng đã đỡ và cắt rốn cho em bé, rồi tiếp tục đưa 2 mẹ con đến Khoa Sản, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để tiếp tục chăm sóc, điều trị”, bà Bình cho biết thêm.

 

Người bố trẻ làm “bà đỡ” bất đắc dĩ cho vợ sinh con bên vệ đường - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Người mẹ hạnh phúc bên bé trai kháu khỉnh tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 8/10, một cặp vợ chồng trú ở xã Nhôn Mai (huyện Tương Dương, Nghệ An) đang trên đường đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để sinh con.

 Khi đi trên Quốc lộ 16, đoạn qua bản Sóng Kon, xã Châu Thôn (huyện Quế Phong) thì sản phụ này bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay bên vệ đường.

 Ngay sau đó, người chồng đã đỡ và cắt rốn cho cháu bé. Sau đó, tiếp tục đưa 2 mẹ con tiếp tục đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để được chăm sóc.

 Hiện, sức khỏe của sản phụ và cháu bé đã dần hồi phục trở lại và có thể xuất viện về nhà trong những ngày tới.

Nguyễn Tú/ Dân trí

.