Banner

Chủ động phòng chống bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona

Chủ Nhật, 26/01/2020, 18:51 [GMT+7]

(TTV) - Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona, tỉnh Thanh Hóa đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngành y tế khuyến cáo người dân cần chủ động trang bị những kiến thức và các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.  

 

Ngành y tế đã chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế trong toàn tỉnh Thanh Hóa chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh xâm nhập và sẵn sàng các phương án thu dung, cách ly điều trị, quản lý ca bệnh để ứng phó tốt khi có dịch bệnh xảy ra.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp: hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; người dân cần giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.