Banner

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa giao ban

Thứ Sáu, 14/02/2020, 19:35 [GMT+7]

(TTV)- Ngay sau hội nghị trực tuyến của ban chỉ đạo quốc gia kết thúc, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao ban nhanh với các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 13/2, trên địa bàn tỉnh có 13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, trong đó có 12 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện có 5 người đang cách ly tại các cơ sở y tế, trong đó 1 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn. 13 người có tiếp xúc với bệnh nhân này đang được theo dõi tại gia đình. 4 trường hợp khác sức khỏe bình thường nhưng cách ly lại các cơ sở y tế do trở về từ vùng dịch bao gồm: 1 trường hợp người Thanh Hóa đi tàu biển từ Trung Quốc về Quảng Trị đang cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, 3 người về từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Sơn (Vĩnh Phúc) được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc. Trên địa bàn toàn tỉnh còn 915 lao động Việt Nam từ Trung Quốc trở về được cách ly tại gia đình; 637 người Trung Quốc cách ly tại doanh nghiệp. Hệ thống y tế trên toàn tỉnh tiếp tục thực hiện phòng chống dịch với phương châm: Cách ly, giám sát, truyền thông, 4 tại chỗ và điều trị.

Phát biểu tại buổi giao ban, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nhấn mạnh: cho đến nay, Thanh Hóa vẫn được đánh giá là tỉnh chủ động, phản ứng nhanh và thực hiện tương đối tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19. Tuy nhiên phó chủ tịch UBND nhấn mạnh, các địa phương không được phép chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong công tác phòng chống dịch.

Về việc cho học sinh đi học trở lại, UBND tỉnh sẽ tiếp tục cân nhắc trước khi quyết định, đảm bảo phải an toàn, an tâm mới cho học sinh trở lại trường theo đúng chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Theo Thời sự tối 14/2/2020

.