Banner

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid– 19 tại huyện Vĩnh Lộc

Thứ Sáu, 14/02/2020, 19:34 [GMT+7]

(TTV)- Tại huyện Vĩnh Lộc, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cũng đã được triển khai nghiêm túc, quyết liệt, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19, huyện Vĩnh Lộc đã nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Các thành viên ban chỉ đạo phụ trách địa bàn, đơn vị đã trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình dịch bệnh; rà soát, cập nhật hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế huyện, xã, thị trấn tham gia công tác điều tra, giám sát và xử lý ổ dịch tại địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh.

Đến thời điểm này, ngoài 1 trường hợp nghi nhiễm được cách ly theo dõi từ ngày 4/2 và đã có kết quả xét nghiệm âm tính, hiện trên địa bàn huyện không còn trường hợp nghi nhiễm Covid - 19.  Hơn 30 trường hợp là người Trung Quốc đang tạm trú tại Vĩnh Lộc và người Vĩnh Lộc trở về từ Trung Quốc đã chủ động cách li tại nơi ở. Qua theo dõi chưa có trường hợp nào có biểu hiện lâm sàng với Covid-19.

Qua kiểm tra thực tế, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid– 19 của tỉnh đề nghị huyện Vĩnh Lộc cần tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo phòng chống dịch; kiểm tra, giám sát thường xuyên cơ sở, phát hiện các trường hợp nghi ngờ để có biện pháp cách ly triệt để đảm bảo an toàn, tránh dịch lây lan; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch của cán bộ, nhân dân trong huyện.

Theo Thời sự tối 14/2/2020

.