Banner

Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 28/02/2020, 19:36 [GMT+7]

(TTV)- Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid - 19 trên thế giới, sáng nay, 28/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã họp triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền chủ trì cuộc họp.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận, bàn các biện pháp kiểm soát, cách ly những người đi và đến từ vùng dịch; đồng thời, xem xét để quyết định việc cho học sinh trở lại trường học vào tuần tới.

Theo báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn tỉnh hiện có 12 người từ các vùng dịch về được đưa vào cách ly tập trung tại các cơ sở y tế. Từ ngày 13/2 đến 27/2 có 62 người Trung Quốc và 25 người Hàn Quốc đến Thanh Hóa. Các đơn vị liên quan đã phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện cách ly, theo dõi, kiểm tra sức khoẻ đối với từng trường hợp theo đúng yêu cầu, quy định về phòng dịch. Các sở, ban, ngành, đoàn thể đã chủ động thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ.