Banner

Huyện Thiệu Hóa tăng cường phòng chống dịch Covid- 19

Thứ Sáu, 14/02/2020, 19:35 [GMT+7]

(TTV)- Đến nay, tại huyện Thiệu Hóa chưa ghi nhận trường hợp nhiễm hay nghi nhiễm Covid - 19. Tuy nhiên, do có số lượng lớn lao động đi làm ăn xa, trong đó có nhiều người làm việc tại Trung Quốc,  nên huyện Thiệu Hóa đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp chủ động phòng chống dịch Covid - 19.

 

Xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa nằm giáp ranh với xã Định Hòa, huyện Yên Định - địa phương có bệnh nhân nhiễm Covid - 19. Bên cạnh đó, trong xã cũng có khá nhiều lao động đi làm việc tại Trung Quốc, nên những ngày qua chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm tới công tác giám sát các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, đồng thời tăng cường truyền thông, nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác phòng chống dịch.

Để chủ động phòng chống dịch Covid - 19, huyện Thiệu Hóa đã tổ chức phun khử khuẩn tại tất cả các trường học, công sở, chợ, khu vực tập trung đông người trên địa bàn huyện. Công tác truyền thông phòng chống dịch được triển khai với nhiều hình thức. 

Công tác dự phòng về thuốc men, hóa chất, trang thiết bị phòng chống dịch; cũng như các phương án thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid - 19 đều đã sẵn sàng. Những người đến và đi từ những vùng có dịch đều được lập danh sách theo dõi.

Ông Lê Xuân Đào- Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa:  "Đến thời điểm này, công tác phòng dịch đang nằm trong tầm kiểm soát của Thiệu Hóa. Nhưng chungst ôi không lơ là. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương phòng chống dịch quyết liệt "
Ông Lê Xuân Đào- Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa: "Đến thời điểm này, công tác phòng dịch đang nằm trong tầm kiểm soát của Thiệu Hóa. Nhưng chungst ôi không lơ là. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương phòng chống dịch quyết liệt"

Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Do đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là; phải tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo Thời sự tối 14/2/2020

.