Banner

Khuyến cáo phòng dịch Covid-19 đối với người điều khiển phương tiện giao thông công cộng

Chủ Nhật, 23/02/2020, 08:45 [GMT+7]

(TTV)- Bộ Y tế cũng vừa ban hành khuyến cáo đối với người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối để phòng chống dịch Covid– 19.

Theo đó, người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối trước khi làm việc cần Tự theo dõi sức khỏe bản thân, báo ngay với cơ sở y tế nếu có sốt, ho, khó thở, mệt mỏi đồng thời chủ động cách ly tại nhà. Chuẩn bị các trang bị cần thiết đủ cho thời gian làm việc.

Trong khi làm việc cần sử dụng khẩu trang; Chủ động thực hiện và hướng dẫn hành khách thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc không cần thiết. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Khuyến khích sử dụng thông gió tự nhiên trên phương tiện. Không vận chuyển hành khách có đem theo các loại động vật hoang dã.

Khi kết thúc ca làm việc cần: Dọn vệ sinh và vứt bỏ túi chứa khăn giấy, khẩu trang, vật dụng đã sử dụng vào thùng rác có nắp đúng nơi quy định; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Thay quần áo sau mỗi ca làm việc, giặt sạch, hoặc để trong túi kín trước khi về nhà. Thường xuyên vệ sinh, lau khử khuẩn bề mặt vô lăng lái, tay nắm cửa xe, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe, điều hòa xe và các bề mặt để đảm bảo vệ sinh của phương tiện .

Theo THNM 23/2/2020

.