Banner

Nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng bệnh nặng do gia đình lo ngại dịch Covid-19

Thứ Năm, 20/02/2020, 18:20 [GMT+7]

(TTV) - Do tâm lý lo ngại dịch Covid-19, khi trẻ bị bệnh, nhiều gia đình không đưa con đến các cơ sở y tế. Chỉ khi bệnh các cháu đã chuyển nặng, biến chứng, các gia đình mới đưa đến cơ sở y tế, khiến việc điều trị và phục hồi của các cháu gặp nhiều khó khăn, thậm chí một số trường hợp đáng tiếc đã xảy ra.

 

Trước Tết Nguyên đán Canh Tý, trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận hơn 1 nghìn lượt bệnh nhân đến khám và nhập viện, nhưng những ngày gần đây, số lượng bệnh nhân chỉ bằng khoảng một nửa. Tuy nhiên, khi đến khám đa phần các cháu đã trong giai đoạn bệnh lý nặng, thậm chí đã có nhiều trường hợp biến chứng. Qua tìm hiểu, được biết, nguyên nhân của việc chậm trễ này là do các gia đình lo ngại dịch Covid-19, sợ lây chéo khi đưa con đến bệnh viện. 

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, các gia đình nên thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch, trẻ được giữ ấm, ăn chín uống sôi. Khi trẻ bị bệnh, gia đình không được tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Đặc biệt là không nên lo sợ dịch bệnh Covid-19 mà chậm trễ đưa trẻ đến các cơ sở y tế.

Bản tin 18h30 TTV

.