Banner

Thị xã Bỉm Sơn tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch Covid - 19

Chủ Nhật, 16/02/2020, 22:57 [GMT+7]

(TTV) - Bỉm Sơn là thị xã công nghiệp, nằm ở cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa. Trên địa bàn có nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng, nhiều nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ; thường xuyên có sự biến động về dân số. Do đó, chính quyền và ngành chức năng của thị xã Bỉm Sơn rất tập trung, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Đến sáng 16/2, bệnh nhân nữ, 59 tuổi nghi ngờ nhiễm Covid - 19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Trước đó, bệnh nhân nhập viện vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn trong tình trạng sốt, ho. Bệnh nhân là chủ một nhà nghỉ ở phường Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, có tiếp xúc với khách hàng người Trung Quốc nên đã được cách ly theo dõi tại bệnh viện. Sau khi đã hết sốt và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, bệnh nhân đã được xuất viện sáng ngày 16/2.

Ngoài bệnh nhân nữ này thì hiện nay, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đang cách ly theo dõi một bệnh nhân nam, 39 tuổi ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn bị sốt cao, ho và tức ngực. Được biết, trước khi có biểu hiện bệnh, bệnh nhân này đã di chuyển trên nhiều phương tiện công cộng trong và ngoài tỉnh.

Tại khu vực sinh sống của bệnh nhân đang được cách ly theo dõi, Trung tâm Y tế thị xã Bỉm Sơn đã phun hóa chất khử khuẩn; đồng thời giám sát những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Bên cạnh đó, những lao động người Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp và lao động người Bỉm Sơn làm việc tại Trung Quốc trở về quê ăn tết và thăm thân cũng được giám sát chặt chẽ.

Cùng với việc kịp thời phát hiện, cách ly và nhanh chóng xét nghiệm cho những bệnh nhân nghi nhiễm, theo dõi chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ nhiễm dịch bệnh, thị xã Bỉm Sơn đã và đang tăng cường công tác truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong phòng chống dịch Covid - 19./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.