Banner

Bộ Công an lập 3 bệnh viện dã chiến

Thứ Sáu, 27/03/2020, 08:23 [GMT+7]

Ba bệnh viện dã chiến được thành lập tại khu huấn luyện của Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động ở cả ba miền Bắc-Trung-Nam để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chiều 26/3, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, để thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hiện nay 3 bệnh viện dã chiến tại 3 miền Bắc – Trung – Nam đã được thiết lập. Những khu vực này nhằm làm khu cách ly cho cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an nhân dân khi cần thiết.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, số lượng cán bộ, chiến sĩ công an hàng ngày trực tiếp, tiếp xúc với nhiều người.

“Ví dụ cán bộ, chiến sĩ làm ở các khu vực xuất nhập cảnh, cảnh sát giao thông, công an các phường, xã, công an làm việc tại các cửa khẩu, biên giới… tiếp xúc với nhiều người nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19, có nguy cơ lây nhiễm cao thì sẽ phải đi cách ly" - Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết.

"Do vậy, việc thiết lập các bệnh viện dã chiến trên cơ sở các phòng có sẵn này nhằm đảm bảo việc cách ly cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng" – Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

 

Bộ Công an lập 3 bệnh viện dã chiến  - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Toà nhà 9 tầng thuộc khu huấn luyện của Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an ở Chương Mỹ, Hà Nội dự kiến làm bệnh viện dã chiến. (Ảnh: CAND).

Được biết, mỗi bệnh viện dã chiến có quy mô 150 giường bệnh. Tại phía Bắc, bệnh viện dã chiến được chọn đặt tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Khu vực miền Trung đặt tại Trung tâm Huấn luyện Công an Đà Nẵng và khu vực miền Nam đặt tại doanh trại Trung đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh CSCĐ tại quận 9, TP. HCM. Các bệnh viện dã chiến sẽ đi vào hoạt động trong trường hợp cả nước có trên 1.000 ca bệnh.

Bệnh viện được thiết lập trên cơ sở các phòng có sẵn tại các khu huấn luyện của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Theo đó, khi bệnh viện được kích hoạt, các cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tư lệnh sẽ tạm chuyển đi nơi khác để huấn luyện, các phòng làm việc, ăn ở, phòng chức năng ở đây được trang bị với đầy đủ các khoa phòng chức năng, có nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị cách ly cho toàn bộ bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi mắc Covid-19, đồng thời theo dõi bệnh nhân sau khi điều trị hết triệu chứng tại chỗ.

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Công an đã đi khảo sát các địa điểm dự kiến thành lập bệnh viện dã chiến để lên phương án thiết lập, trang bị cơ sở, vật chất, thiết bị trong thời gian tới.

Nguyễn Dương/ Dân trí

.