Banner

Huyện Ngọc Lặc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID - 19

Thứ Ba, 31/03/2020, 18:39 [GMT+7]

(TTV)- Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trong tình hình mới, huyện Ngọc Lặc đã mở rộng quy mô các khu cách ly tập trung; hoàn thiện phương án vận hành bệnh viện dã chiến.

Huyện Ngọc Lặc đã gấp rút tổ chức thêm 1 khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc có thể đáp ứng cách ly được 500 người. Nâng khả năng cách ly tập trung trên địa bàn huyện lên 570 người.

Bên cạnh đó,  để sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung, điều trị bệnh nhân của các huyện miền núi nếu dịch COVID - 19 bùng phát, lây lan rộng, huyện Ngọc Lặc đã khảo sát, quyết định trưng dụng Trung tâm chăm sóc, phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí khu vực miền núi Thanh Hóa ở Minh Tiến, làm bệnh viện dã chiến. Bệnh viện này có thể điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân.

Thạc sỹ, BS Nguyễn Hữu Hùng- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa:  "Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện từ trang thiết bị, y bác sỹ được tập huấn để điều động vận hành bệnh viện khi có yêu cầu "
Thạc sỹ, BS Nguyễn Hữu Hùng- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa: "Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện từ trang thiết bị, y bác sỹ được tập huấn để điều động vận hành bệnh viện khi có yêu cầu"

Dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương chuẩn bị các điều kiện đáp ứng công tác phòng chống dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4.

Theo Thời sự 18h30 ngày 31/3/2020

.