Banner

Tăng cường giải pháp chống lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện

Thứ Bảy, 28/03/2020, 18:29 [GMT+7]

(TTV) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, các bệnh viện của Thanh Hóa đã tăng cường các giải pháp mới để kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện.

 

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa về hoạt động đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh và triển khai các hoạt động phòng ngừa COVID - 19, đến nay, các bệnh viện từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện đã bố trí các bàn đón tiếp, phân luồng ngay từ khu vực cổng vào bệnh viện; xây dựng lối đi riêng dành cho bệnh nhân nghi nhiễm. Đối với nhân viên y tế được phân công thực hiện nhiệm vụ tại những khu vực có nguy cơ cao, được bố trí công việc ổn định, không kiêm nhiệm các vị trí khác để hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo khi có trường hợp nhiễm COVID - 19.

 

Dịch COVID - 19 diễn biến ngày càng phức tạp; đã có những nhân viên y tế bị lây nhiễm COVID - 19 trong quá trình làm việc; một số người mắc bệnh chưa xác định được nguồn lây; nhiều bệnh nhân nhiễm COVID - 19 có tiền sử đi lại phức tạp. Do đó, cùng với nỗ lực của các cấp, các ngành; người dân cần thực hiện nghiêm túc quy định và khuyến cáo của Chỉnh phủ, Bộ Y tế, của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Thanh Hóa để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng./.

Theo Bản tin 18h30 28/3

 

.