Banner

Thanh Hóa lần đầu tiên phẫu thuật nội soi u tuyến giáp qua đường miệng

Thứ Sáu, 27/03/2020, 20:08 [GMT+7]

(TTV)- Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa vừa triển khai thành công kỹ thuật cắt u tuyến giáp qua đường miệng cho một nữ bệnh nhân 31 tuổi. Đây là bệnh viện đầu tiên tại Thanh Hóa và là một trong số ít các bệnh viện của Việt Nam triển khai thành công kỹ thuật hiện đại này.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Hường, huyện Quảng Xương nhập viện vì được chẩn đoán có khối u lành tính ở thùy phải tuyến giáp, kích thước 4x2cm gây nuốt vướng. Sau khi hội chẩn, nhận thấy khối u gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đã chỉ định phẫu thuật nội soi qua đường miệng để loại bỏ hoàn toàn khối u.

Phẫu thuật nội soi u tuyến giáp qua đường miệng là một phương pháp rất mới, với các ưu điểm vượt trội so với nội soi qua đường nách hoặc ngực, hoàn toàn không để lại sẹo, có thể cắt u tuyến giáp ở cả hai thì bằng một đường vào, đường tiếp cận ngắn nhất, ít chảy máu, diện bóc tách ít, bệnh nhân có thể hồi phục nhanh ngay sau phẫu thuật, giảm thiểu tối đa thời gian nằm viện.

1 ngày sau mổ bệnh nhân có thể đi lại, ăn uống bình thường. Ca phẫu thuật thành công, đánh dấu bước tiến mới trong việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

 

Theo Thời sự tối 27/3/2020 

.