Banner

Các cơ sở khám, chữa bệnh triển khai các biện pháp chống nóng cho người bệnh

Thứ Sáu, 22/05/2020, 18:38 [GMT+7]

(TTV) - Thanh Hóa đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa hè đến nay. Các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp chống nóng, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

 

Nhiều cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thanh Hóa đã
Nhiều cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thanh Hóa đã bố trí thêm quạt công nghiệp, quạt hơi nước tại hành lang của các khoa, phòng phục vụ người dân đến khám chữa bệnh

Nhiều cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thanh Hóa đã điều chỉnh giờ đón tiếp bệnh nhân sớm hơn 30 phút so với giờ hành chính theo quy định vào buổi sáng và muộn hơn 30 phút vào buổi chiều; tăng cường nhân lực cho khoa Khám bệnh vào buổi sáng để giảm thời gian bệnh nhân phải chờ khám bệnh; bố trí thêm quạt công nghiệp, quạt hơi nước tại hành lang của các khoa, phòng; lắp đặt rèm, mành chắn nắng, điều hòa tại các khu vực khám và điều trị bệnh nhân; cung cấp nước uống miễn phí cho người bệnh. Các nhân viên y tế cũng được tập huấn các biện pháp cấp cứu, xử lý trường hợp say nắng và các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng.

Để chủ động phòng bệnh trong những ngày nắng nóng, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài trời nắng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường phải đội mũ, mặc quần áo chống nóng, đeo khẩu trang, không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp. Người dân cần chú ý uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt là những người lao động ngoài trời./.

Theo bản tin 18h30 ngày 22/5/2020

.