Banner

Đảm bảo khám chữa bệnh an toàn trong tình hình mới

Thứ Bảy, 23/05/2020, 08:40 [GMT+7]

(TTV)- Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh triển khai công tác khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh tiếp tục duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp; sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với người bệnh, người nhà người  bệnh đến cơ sở khám, chữa bệnh. Hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện khai báo y tế điện tử.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa thông báo dỡ bỏ quy định giãn cách tại khu vực chờ khám bệnh và các khu vực chờ khác ở cơ sở khám, chữa bệnh; thực hiện trở lại việc mổ phiên (phẫu thuật có kế hoạch) và triển khai các kỹ thuật thường quy; khôi phục việc kê đơn thuốc cho người bệnh theo các quy định hiện hành. Các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin, cải tiến quy trình khám bệnh như: đăng ký hẹn khám trước, thanh toán trực tuyến…để giảm tập trung đông người chờ khám và thanh toán viện phí.

Theo THNM 23/5/2020

.