Banner

Khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch COVID–19 trong tình hình mới

Thứ Bảy, 30/05/2020, 18:31 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế của Thanh Hóa tăng cao. Các cơ sở y tế vừa phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân vừa tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 chặt chẽ .  

 

Hiện, mỗi ngày, bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa tiếp nhận từ 300 đến 400 bệnh nhân đến khám và điều trị. Để thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch vừa phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, bệnh viện tiếp tục duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, kiểm soát bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp. Tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi vào bệnh viện.

Mặc dù quy định giãn cách đã được dỡ bỏ nhưng các cơ sở khám chữa bệnh ở Thanh Hóa vẫn khuyến khích người dân hẹn lịch khám, cân đối lượng bệnh nhân khám bệnh 2 buổi trong ngày để hạn chế tụ tập quá đông người vào buổi sáng. Các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh cũng tăng cường hướng dẫn bệnh nhân và người nhà thực hiện việc khai báo y tế điện tử. Các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19, hạn chế số người đến thăm, nuôi bệnh nhân.

Theo Bản tin 18h30 30/5

 

 

.