Banner

Tăng cường phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết

Thứ Tư, 27/05/2020, 09:06 [GMT+7]

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết,  nhằm ngăn chặn sự gia tăng, bùng phát của dịch bệnh.  

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh triển khai mạnh mẽ chiến dịch diệt lăng quăng (bọ gậy), đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải... là nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức loại bỏ và tiêu diệt bọ gậy.

Sở Y tế các địa phương cần chủ động triển khai công tác truyền thông phòng chống sốt xuất huyết trước mùa dịch nhưng vẫn đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; Giám sát chặt chẽ tình hình bệnh nhân trên địa bàn, nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết hiện có và mới phát sinh, tổ chức phun hóa chất xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện, không để dịch bùng phát, lan rộng; Thực hiện lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Zika gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur khu vực để xét nghiệm khẳng định.

Theo THNM 27/5/2020

.