Banner

Đảm bảo khám chữa bệnh an toàn, phòng chống dịch COVID–19 trong tình hình mới

Chủ Nhật, 02/08/2020, 18:31 [GMT+7]

(TTV) - Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID–19 trong tình hình mới, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường các giải pháp kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện.      

 

 

Hiện, tất cả các bệnh viện trong tỉnh đã kích hoạt lại hệ thống giám sát, phòng, chống dịch COVID–19, kiểm soát chặt chẽ những người đến bệnh viện để phân luồng, sàng lọc bệnh nhân kịp thời, không bỏ sót bệnh nhân có yếu tố dịch tễ COVID–19. Tại các bệnh viện trong tỉnh, quy định về việc đeo khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn tay nhanh đối với cán bộ, nhân viên y tế và người dân đến các cơ sở khám, chữa bệnh được thực hiện nghiêm túc. Các bệnh viện cũng đã dự phòng chu đáo về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, vật tư, hóa chất phòng, chống dịch, sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID–19.

 

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID–19, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đã có công điện hoả tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trong toàn quốc, yêu cầu khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Trong trường hợp cần thiết sẽ xem xét tạm dừng hoạt động của bệnh viện nếu không đủ điều kiện an toàn khám chữa bệnh./.

Theo Bản tin 18h30 2/8

 

.