Banner

Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống COVID-19

Thứ Ba, 11/08/2020, 18:32 [GMT+7]

(TTV)- Trong những ngày này, thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã thành lập các tổ thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phát huy hiệu quả tối ưu trong kiểm soát, truy vết, phòng chống dịch COVID-19.

Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã thành lập 42 Tổ thanh niên tình nguyện ở 34 phường, xã trên địa bàn hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.  

42 Tổ thanh niên tình nguyện phố đã đồng loạt ra quân tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ, siêu thị, khu dân cư, đồng thời hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động.

Anh Đỗ Tiến Tới- Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa:  "Đến thời điểm này đã có 70% người dân dùng điện thoại thông minh được hướng dẫn cài đặt Bluezone. Trong thời gian tiếp theo, các tổ tiếp tục rà soát, đi đến từng nhà, từng người dân để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng, để công tác phòng chống dịch tốt nhất "
Anh Đỗ Tiến Tới- Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa: "Đến thời điểm này đã có 70% người dân dùng điện thoại thông minh được hướng dẫn cài đặt Bluezone. Trong thời gian tiếp theo, các tổ tiếp tục rà soát, đi đến từng nhà, từng người dân để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng, để công tác phòng chống dịch tốt nhất"

Theo các nhà nghiên cứu, ứng dụng Bluezone nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Điều này sẽ giúp người dùng biết và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca F0 nhiễm COVID-19.

Theo Thời sự 18h30 ngày 11/8/2020

 
.