Banner

Nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị COVID-19

Thứ Bảy, 01/08/2020, 19:37 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 01/8, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến "Nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị COVID-19". Hội nghị được kết nối đến 700 điểm cầu trên toàn quốc. Tham dự tại các điểm cầu của tỉnh Thanh Hóa có lãnh đạo Sở Y tế và cán bộ chủ chốt của tất cả các Bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Hội nghị trực tuyến, lãnh đạo của Bộ Y tế đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về phòng, chống và hướng dẫn công tác thu dung, quản lý điều trị dịch bệnh COVID-19.

Trong đó, lưu ý các vấn đề điều trị COVID-19 theo phác đồ cập nhật trên tất cả các khía cạnh: Điều trị COVID-19, điều trị bệnh nền, điều trị dinh dưỡng, hỗ trợ và điều trị tâm lý, tư vấn hỗ trợ cho bệnh nhân. Các chuyên gia y tế của Bộ Y tế cũng đã lưu ý một số kinh nghiệm đối với điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng. Đồng thời, triển khai Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá bệnh viện an toàn phòng chống COVID-19; kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Theo Bản tin TS tối 01/8

.