Banner

Sầm Sơn: Khẩn trương triển khai các biện pháp bao vây dập dịch COVID - 19

Thứ Sáu, 07/08/2020, 10:44 [GMT+7]

(TTV) - Như tin chúng tôi đã đưa, tối 6/8, kết quả của Viện vệ sinh dịch tễ TW trả lời mẫu bệnh phẩm gửi xác chẩn đối với bà Đ. T. H ở phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn đã có kết quả dương tính với SARS- CoV-2. Đến thời điểm này, thành phố Sầm Sơn đã thực hiện phong tỏa một khu dân cư của phố Nam Bắc, Phường Quảng Vinh.

 

Bệnh nhân 748 là công dân ở phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, trở về từ Đà Nẵng vào ngày 28/7, trên chuyến xe có bệnh nhân nhiễm COVID – 19 số 620, là xe khách của Nhà xe  Kim Chi, biển số 43B-031.26; được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID – 19. Kết quả xét nghiệm sàng lọc tối 5/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.  Đến chiều tối 6/8, kết quả trả lời của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình đó, đoàn công tác của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đến thời điểm này, thành phố Sầm sơn đã thực hiện phong tỏa khu phố Nam Bắc của phường Quảng Vinh, thực hiện khẩn trương các biện pháp bao vây, dập dịch. Hệ thống giám sát COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa đã rà soát, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID – 19 đối với 13 trường hợp tiếp xúc F1 và cách ly đối với hơn 40 trường hợp tiếp xúc F2.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác đáp ứng phòng, chống dịch COVID - 19 tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, đoàn công tác của Bộ Y tế ghi nhận sự khẩn trương, quyết liệt của ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 các cấp tỉnh Thanh Hóa trong việc bao vây, dập dịch tại phường Quảng Vinh, thành phố sầm Sơn. Lãnh đạo Bộ Y tế yêu cầu ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 các cấp của tỉnh Thanh Hóa tập trung cao độ cho công tác giám sát, kiểm soát nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID – 19 tại khu dân cư; tiếp tục rà soát các đối tượng tiếp xúc F1, F2 để bao vây, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan.

Trước nguy cơ cao dịch COVID – 19 lây lan trong cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương trong tỉnh nâng cao cấp độ đáp ứng phòng, chống dịch COVID – 19 trước những diễn biến mới của dịch bệnh.

Bản tin TTV

.