Banner

Chìa khóa sắt hoen rỉ nằm trong tai cả năm thành khối u

Thứ Bảy, 19/09/2020, 14:53 [GMT+7]

Thanh niên 23 tuổi vào viện với khối u ngày càng lớn sau tai. Tuy nhiên, thực chất đây lại là một đầu chìa khóa đã hoen rỉ lâu ngày tạo thành một ổ áp-xe.

Sáng 19/9, khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã cho xuất viện một trường hợp lâm sàng hiếm gặp. Một đầu chìa khóa đã hoen rỉ nằm trong tai bệnh nhân một năm.

Bệnh nhân là anh Nguyễn Quốc C. (23 tuổi, trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam). Anh C. cho biết, cách đây khoảng một năm anh bị tai nạn chấn thương vùng đầu, mặt và tai.

 

Chìa khóa sắt hoen rỉ nằm trong tai cả năm thành khối u - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đầu chìa khóa đã rỉ sét được phẫu thuật lấy ra ngoài

Sau khi bị tai nạn, bệnh nhân được xử lý vết thương tại trung tâm y tế huyện Hiệp Đức. Sau một tháng, anh C. thấy xuất hiện một khối u sau tai nên tái khám nhiều lần nhưng bệnh không thuyên giảm, khối u ngày càng lớn dần.

Sau đó bệnh nhập viện tại khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam để điều trị. Sau thăm khám, xét nghiệm tiền phẫu bệnh nhân được chẩn đoán u mang tai phải bị áp-xe hóa.

Tiến hành phẫu thuật, bác đã lấy ra một đầu chìa khóa màu đen. Các bác sĩ nhận định đây có thể là dị vật khi anh C. bị tai nạn cách đây một năm, đầu chìa khóa đã rỉ sét nhiễm trùng gây áp-xe hóa.

Sau khi sức khỏe ổn định, bệnh nhân đã được cho xuất viện về nhà.

Công Bính/ Dân trí

.