Banner

Đảm bảo phòng, chống dịch COVID – 19 trong trạng thái "bình thường mới"

Thứ Ba, 22/09/2020, 18:28 [GMT+7]

(TTV)- Với đặc thù có nhiều người dân làm việc ở nước ngoài theo đường tiểu ngạch và đi lao động tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 huyện Quảng Xương đang yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục giám sát chặt chẽ di biến động dân cư để kiểm soát các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID – 19; nâng cao hiệu quả tuyên truyền, không để người dân chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, huyện Quảng Xương tiếp tục duy trì hoạt động giám sát cộng đồng, kịp thời cách ly các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID – 19.

Hiện nay, huyện Quảng Xương còn hơn 70 trường hợp đang thực hiện cách lý y tế tại nhà để phòng, chống dịch COVID – 19 và hàng nghìn trường hợp trở về hoặc đi đến từ các tỉnh, thành phố khác trong cả nước được yêu cầu khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngoài ra, có 2.139 trường hợp đang sinh sống, học tập, lao động tại nước ngoài, trong đó có hơn 400 lao động bất hợp pháp cũng đã được lập danh sách để theo dõi.

Hiện nay, nhiều người dân đã bắt đầu có sự chủ quan đối với công tác phòng, chống dịch COVID – 19. Do đó, cùng với việc giám sát, kiểm soát, các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID – 19, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch phải tiếp tục duy trì để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch phù hợp, hiệu quả.

Theo Thời sự 18h30 ngày 22/9/2020

.