Banner

Nữ bác sĩ hết lòng vì người bệnh

Thứ Ba, 15/09/2020, 21:22 [GMT+7]

(TTV) - Xuất phát từ sự thấu hiểu và cảm thông sâu sắc với nỗi đau và khó khăn của người bệnh, nhiều năm qua, bác sĩ Hán Thị Bích Hằng, Trưởng khoa Nội Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa không chỉ lãnh đạo Khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn luôn quan tâm, chăm sóc bệnh nhân với tấm lòng "từ mẫu". 

 

Hàng ngày, Khoa Thận – Tiết niệu điều trị nội trú cho gần 100 bệnh nhân. Phần lớn trong số họ mắc bệnh suy thận mãn tính, hoàn cảnh kinh tế khó khăn; thậm chí, có những bệnh nhân bị gia đình bỏ rơi. Gánh nặng bệnh tật khiến nhiều người dễ rơi vào tình trạng bi quan, chán nản. Hiểu rõ điều này, bác sĩ Hán Thị Bích Hằng luôn gần gũi, động viên, sẵn sàng chia sẻ khó khăn để bệnh nhân yên tâm điều trị. Nhờ có phác đồ điều trị tốt và sự quan tâm của các y, bác sĩ, ở nhiều bệnh nhân, bệnh suy thận mãn không chỉ được kiểm soát mà còn thuyên giảm; giúp họ kéo dài thời gian không phải chạy thận. Đây chính là niềm hạnh phúc lớn lao nhất mà bác sĩ Hằng và đồng nghiệp đã mang lại cho người bệnh.

Khoa Nội Thận – Tiết niệu được thành lập cuối năm 2015, hiện có 27 cán bộ, nhân viên, trong đó có 7 bác sĩ. Nhiệm vụ chính của Khoa là khám và điều trị các bệnh nhân mắc bệnh thận tiết niệu nội khoa, tuyển chọn bệnh nhân ghép thận, hiến thận, điều trị trước - trong - sau ghép thận. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, với tư cách là người đứng đầu đơn vị, bác sĩ Hán Thị Bích Hằng luôn gương mẫu; phát huy dân chủ trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác; thường xuyên quan tâm đào tạo, hỗ trợ đồng nghiệp nâng cao trình độ; xây dựng tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân chu đáo, tận tình. Bản thân bác sĩ Hán Thị Bích Hằng cũng không ngừng học hỏi, cập nhật các kiến thức chuyên môn mới; thận trọng, tỷ mỷ trong tất cả các khâu tuyển chọn, điều trị trước - trong và sau ghép thận, không để xảy ra bất kỳ một sai sót nào.

Sự nỗ lực của cá nhân bác sĩ Hán Thị Bích Hằng và tập thể khoa Nội thận – Tiết niệu đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tháng 6/2018, Bộ Y tế đã công nhận Bệnh viện là cơ sở y tế đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật lấy, ghép thận từ người cho sống và người cho chết não. Thành công này là một bước ngoặt quan trọng, khẳng định vị thế, uy tín của Bệnh viện nói riêng, ngành Y tế Thanh Hóa nói chung; đồng thời mang lại cơ hội cho những bệnh nhân không may bị mắc bệnh thận mạn có điều kiện được tiếp cận, thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao, cải thiện chất lượng cuộc sống. Đến nay, cùng với các phòng, khoa chuyên môn trong bệnh viện, Khoa Nội Thận – Tiết niệu đã tham gia thực hiện thành công 9 ca ghép thận, trong đó có 2 ca ghép thận từ người cho chết não.

Những đóng góp của bác sĩ Hán Thị Bích Hằng đã được các cấp, các ngành ghi nhận bằng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý; được người bệnh tin yêu, kính trọng. Tới đây, bác sĩ Hán Thị Bích Hằng sẽ vinh dự là 1 trong những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015-2020 được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.