Banner

Quảng Nam điều trị khỏi thêm 2 bệnh nhân COVID-19

Thứ Tư, 16/09/2020, 14:59 [GMT+7]

Hôm nay (16/9), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, đóng tại huyện Núi Thành cho xuất viện 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi.

Hai bệnh nhân được xuất viện gồm BN839 (70 tuổi) trú huyện Đại Lộc, được chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2 có suy hô hấp nhẹ hồi phục, Ung thư bàng quang, suy tuyến thượng thận và BN779 (20 tuổi) trú huyện Duy Xuyên, được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2, hội chứng Down.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trao Quyết định cho bệnh nhân mắc COVID-19 đã chữa khỏi bệnh.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trao Quyết định cho bệnh nhân mắc COVID-19 đã chữa khỏi bệnh.

Sau khi xuất viện, 2 bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nơi cư trú trong 14 ngày, xét nghiệm thêm hai lần trước khi hòa nhập cộng đồng. Hiện, tỉnh Quảng Nam còn điều trị 11 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 3 bệnh nhân tái nhiễm.

Liên quan đến 2 BN549 và BN550 tái dương tính với COVID-19, hiện sức khỏe 2 bệnh nhân này ổn định và được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam. Cả 2 bệnh nhân tái dương tính này không có triệu chứng lâm sàng, hình ảnh chụp X-quang phổi và xét nghiệm máu các chỉ số trong giới hạn bình thường.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân tái dương tính không có khả năng lây nhiễm cho người tiếp xúc. Tuy vậy, bệnh nhân vẫn phải được cách ly y tế để theo dõi sức khỏe./.

CTV Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

 

.